Sách tiêu biểu của các tác giả được trao giải Nobel văn học
10.07.2021 277
Nobel Văn học là giải thưởng cao quý đối với người cống hiến cho sự nghiệp văn chương. Mời quý bạn đọc cùng book365 điểm qua một số tác phẩm góp phần tạo nên thành công của các tác giả được trao giải Nobel văn học.
Nobel.jpeg

1. Trên sa mạc và trong rừng thẳm - Henryk Sienkiewicz - Đông A

Tren-Sa-Mac-Va-Trong-Rung-Tham.jpeg

Là tác phẩm duy nhất viết cho thiếu nhi của nhà văn Ba Lan được trao giải Nobel văn học - Henryk Sienkiewicz, ngay từ khi xuất bản lần đầu năm 1912, "Trên sa mạc và trong rừng thẳm" đã được hoan nghênh nhiệt liệt, và được dịch ra nhiều thứ tiếng, sau đó được dựng thành phim năm 1973 và 2001.
Câu chuyện kể về cuộc phiêu lưu trên vùng đất Đông Phi của cậu bé Stas mười bốn tuổi và cô bé Nell tám tuổi khi bị bắt cóc và đem từ kênh đào Suez qua sa mạc Sahara tới Sudan. Trải qua không biết bao nhiêu hiểm nguy, đối mặt với nhiều gian nan thử thách, khi thì trên sa mạc nắng cháy, lúc giữa rừng già thẳm sâu, cuối cùng, Stas và Nell cũng đoàn tụ được với gia đình.
Quý bạn đọc có thể tìm mua sách tại link: https://book365.vn/sach/483107_tren-sa-mac-va-trong-rung.html
2. Ông già và biển cả. Tác Giả: Ernest Hemingway - Panda Books

ong-gia-va-bien-ca.jpeg

Tác phẩm này là truyện ngắn dạng viễn tưởng cuối cùng được Hemingway viết (và được xuất bản khi ông còn sống). Đây cũng là tác phẩm nổi tiếng và là một trong những đỉnh cao trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn. Tác phẩm đoạt giải Pulitzer cho tác phẩm hư cấu năm 1953. Nó cũng góp phần quan trọng để nhà văn nhận Giải Nobel văn học năm 1954. Ông già và biển cả đã nêu lên một chân lý thấm nhuần tính nhân văn: Con người có thể bị hủy diệt nhưng không thể bị đánh bại, chỉ cần có niềm tin và ý chí bền vững thì không có gì là không thể vượt qua.
Quý bạn đọc có thể tìm mua sách tại link: https://book365.vn/sach/417823_ong-gia-va-bien-ca.html

3. Sông Đông êm đềm - Mikhail Solokhov - Liên Việt Books
song dong em dem.jpeg

Sông Đông êm đềm là bộ tiểu thuyết vĩ đại nhất của nhà văn Nga Mikhail Aleksandrovich Sholokhov. Với tác phẩm này, Sholokhov đã được tặng Giải Nobel văn học năm 1965.
Quý bạn đọc có thể tìm mua sách tại link: https://book365.vn/sach/1012769_song-dong-em-dem-(tron.html

4. Bác sĩ Zhivago - Boris Pasternak - Đinh Tị

bs Zhivago.jpeg
Tiểu thuyết Bác sĩ Zhivago được Pasternak viết xong năm 1956, nhưng không được xuất bản trong nước và bị lên án dữ dội. Năm 1958, bản thảo truyện được in thành sách tiếng Ý và tiếng Anh. Pasternak nhờ đó mà được đề nghị nhận giải Nobel văn chương năm 1958. Theo Nhật báo lớn nhất nước Mỹ - Washington Post: "Trong chiến tranh lạnh, sách là vũ khí, và nếu một tác phẩm văn học không thể phát hành hoặc bị cấm ở Liên Xô hay Đông Âu, nó có thể được sử dụng như công cụ tuyên truyền chống lại thực tiễn Xô viết. Trong suốt thời chiến tranh lạnh, có tới 10 triệu bản in sách và tạp chí được bí mật lưu truyền phía sau “Bức màn sắt” như một phần của cuộc đấu tranh chính trị này. Bác sĩ Zhivago là cơ hội vàng cho CIA."
Quý bạn đọc có thể tìm mua sách tại link: https://book365.vn/sach/17575_bac-si-zhivago.html
Quý bạn đọc có thể tham khảo thêm nhiều sách văn học nghệ thuật tại link: https://book365.vn/sach/van-hoc-nghe-thuat/

Kính chúc quý bạn đọc một buổi tối chủ nhật nghỉ ngơi lấy lại năng lượng chuẩn bị cho tuần mới đầy hứng khởi!
Tin xem nhiều
Tin mới nhất
back to top