Chương trình khuyến đọc "Đưa sách đi xa - sách cho mọi nhà" của sàn Book365
886

Với ý nghĩa lan toả văn hoá đọc đưa sách tới nhiều sách hay tới bạn đọc cần sách ở khắp Việt Nam. Sàn sách quốc gia Book365 đang triển khai hoạt động Khuyến đọc trợ giá sách cho bạn đọc ở khắp các tỉnh thành.

Chương trình tiên phong áp dụng công nghệ số hoá nhằm minh bạch mọi hoạt động tài trợ hướng tới mục tiêu người thụ hưởng tối đa luôn là bạn đọc cần sách trong cả nước.
+ Tất cả tiền tài trợ hoàn toàn sử dụng cho hoạt động tài trợ đưa sách đến tay bạn đọc cả nước
+ Tiên phong áp dụng công nghệ số hoá minh bạch hoạt động tài trợ và đủ dữ kiện để đảm bảo luôn tài trợ cho đúng đối tượng bạn đọc cần sách mà nhà tài trợ đã chọn
+ Mỗi nhà tài trợ được cấp 1 tài khoản và có quyền kiểm soát nguồn tiền tài trợ của mình, bao gồm thông tin người đặt mua sách, các báo cáo số dư và dữ kiện chứng minh sự hợp lệ của đối tượng nhận tài trợ
+ Nhà tài trợ có quyền lựa chọn chương trình tài trợ theo đầu sách, phần trăm tài trợ cho từng đầu sách, chương trình tài trợ theo đối tượng hoặc các địa phương cụ thể và quyết định ngân sách cho các chương trình tài trợ.
+ Tiền tài trợ chưa sử dụng hết sẽ được hoàn trả lại cho nhà tài trợ hoặc chuyển sang đợt tài trợ mới theo quyết định của nhà tài trợ sau khi kết thúc kỳ tài trợ
+ Tạo môi trường tin tưởng, giúp nhà tài trợ có thiện tâm dễ dàng lan toả thiện ý trong việc hỗ trợ nâng cao tri thức cuộc sống, giúp nhiều người có cuộc sống tốt hơn.


Ý nghĩa chương trình:
1) Với nhà tài trợ:
Tạo môi trường tài trợ minh bạch, tin tưởng, giúp nhà tài trợ có thiện tâm dễ dàng lan toả thiện ý trong việc hỗ trợ nâng cao tri thức cuộc sống, giúp nhiều người có cuộc sống tốt hơn, qua đó thể hiện tình cảm của nhà tài trợ với quê hương đất nước.

2) Với bạn đọc:
Trợ giá sách từ 30-100% cho bạn đọc cần sách nhưng thiếu kinh phí mua sách.

3) Với các đơn vị làm sách:
Tài trợ các đơn vị làm sách xuất bản được các đầu sách trong nước và quốc tế có giá trị bản quyền cao. 

4) Với ban tổ chức:
Giúp giảm áp lực tài trợ đơn lẻ trong việc duy trì và xây dựng sàn sách quốc gia Book365 trở thành không gian kết nối mạnh mẽ giữa các đơn vị làm sách với bạn đọc, với phí tham gia thấp, thông qua đó giúp phục hồi và tăng sức sống cho các đơn vị làm sách trước nạn cạnh tranh giá bởi sách lậu, sách kém chất lượng.

Cách thức vận hành:

Đảm bảo sự minh bạch:
- Mỗi nhà tài trợ được cấp 1 tài khoản và có quyền kiểm soát quỹ tài trợ của mình, bao gồm thông tin người đặt mua sách, các báo cáo tồn quỹ và và dữ kiện chứng minh sự hợp lệ của đối tượng nhận tài trợ.

- Nhà tài trợ có quyền lựa chọn chương trình tài trợ theo đầu sách, % trợ giá cho từng đầu sách, chương trình tài trợ theo đối tượng hoặc địa phương cụ thể và quyết định ngân sách tài trợ cho các chương trình.

- Hệ thống luôn đảm bảo mọi kinh phí tài trợ sẽ được chuyển hoá đến đúng đối tượng nhà tài trợ đã lựa chọn.

- Sau kỳ tài trợ 1 năm, quỹ tài trợ chưa được sử dụng hết sẽ được hoàn trả lại cho nhà tài trợ hoặc chuyển sang quỹ mới theo quyết định của nhà tài trợ.


Cách thức sử dụng tiền tài trợ:

1. Với hoạt động tài trợ cá nhân:
+ 100% tài trợ cho hoạt động trợ giá mua sách đến bạn đọc tuỳ vào đối tượng mà nhà tài trợ đã chọn (từ 30- 100%). 

2. Đối với hoạt động tài trợ từ các tổ chức:

+ 85% cho hoạt động trợ giá mua sách đến bạn đọc tuỳ vào đối tượng mà nhà tài trợ đã chọn (từ 30- 100%).
+ 5% cho các chi phí cơ bản duy trì hoạt động kêu gọi tài trợ
+ 10% hỗ trợ cho hoạt động vận hành, truyền thông và duy trì hoạt động kêu gọi tài trợ cho quỹ.

Trong trường hợp địa phương nhận tài trợ chưa có internet, 10% ngân sách của từng đợt tài trợ sẽ được sử dụng cho hoạt động tổ chức trực tiếp tại địa phương để đưa sách đến bạn đọc.

Hoạt động Tri ân nhà tài trợ.
Các hoạt động tri ân cơ bản: Dành cho mọi cá nhân và tổ chức có hoạt động tài trợ.
+ Vinh danh nhà tài trợ trên tem dán tại góc từng cuốn sách.
+ Vinh danh nhà tài trợ trên thông tin bưu phẩm khi gửi tới tay bạn đọc.
+ Vinh danh nhà tài trợ trên chương mục giới thiệu chi tiết sách tại sàn Book365.vn.
+ Tặng mỗi mỗi nhà tài trợ một thẻ hội viên đọc sách miễn phí ở hệ thống hội quán sách The Reading Books.
Mời tham gia làm khách mời hoặc dự khán các sự kiện tọa đàm sách, bình sách do hệ thống hội quán sách The Reading Books và sàn sách Book365 tổ chức.
Mời tham gia các sự kiện tri ân cuối năm dành cho nhà tài trợ. 


Các hoạt động tri ân nâng cao: Dành cho các tổ chức.
Tổ chức các hoạt động truyền thông, hỗ trợ các đơn vị tài trợ phát triển thương hiệu thông qua các kênh truyền thông của sàn sách Book365.vn Việc đọc sách và phát triển tri thức chỉ có thể lan toả khi có sự chung tay của toàn xã hội. Bằng thiện ý và lòng nhiệt thành của chính đội ngũ vận hành, chúcng tôi rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ lớn lao từ tấm lòng thiện tâm của các cá nhân và đơn vị tham gia tài trợ. Mọi khoản tài trợ của nhà tài trợ luôn là nguồn động viên rất lớn đến đội ngũ vận hành, bạn đọc cả nước, các nhà xuất bản, đơn vị phát hành và cả ngành sách. Tấm lòng của các nhà tài trợ sẽ giúp cho việc trao truyền tri thức đến những người cần một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất, góp phần xây dựng mội môi trường đọc trí tuệ và sôi nổi tại Việt Nam, thông qua đó kiến tạo một đất nước Việt Nam thịnh vượng và hạnh phúc.
Tin xem nhiều
Tin mới nhất
back to top