10 sách tham khảo môn Ngữ Văn hay dành cho học sinh lớp 9
19.08.2021 9402
Kì thi vào lớp 10 là một trong những kỳ thi quan trọng mà các bạn học sinh phải vượt qua, trong đó môn Ngữ Văn là một trong những môn thi bắt buộc, quyết định rất lớn đến kết quả cuối cùng. Các sách tham khảo cho các bạn học sinh cuối cấp ôn tập và luyện thi vào 10 là công cụ thiết yếu cho bước ngoặt quan trọng này. Vì vậy, Book365 xin giới thiệu 10 cuốn sách ôn tập lớp 9 và luyện thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn, mời quý thầy cô, phụ huynh và các bạn học sinh tham khảo.

1. Ôn tập, kiểm tra theo định hướng phát triển năng lực môn Ngữ văn lớp 9 - Tác giả: Nguyễn Yến - Lê Thị Thùy Dung - NXB Đại học Quốc gia Hà Nội - NPH: CTCP Sách và Công nghệ giáo dục (Eduking)

Giá: 48.000đ - Đặt sách ngay

Cấu trúc của cuốn sách bao gồm 3 phần:
Phần 1: Một số lưu ý trong ôn tập, kiểm tra và đánh giá năng lực môn Ngữ văn. Phần này cung cấp khái niệm, phân loại về năng lực nói chung; đi sâu vào biểu hiện của năng lực chuyên biệt của bộ môn Ngữ văn. Cùng với đó là một số dạng bài tập thường gặp được sắp xếp theo bốn mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

Phần 2: Ôn tập tổng hợp Ngữ văn lớp 9. Phần này cung cấp những kiến thức cơ bản theo 3 phân môn: Văn bản, Tiếng Việt và Tập làm văn trong chương trình Ngữ văn THCS đối với từng lớp.

Phần 3: Tuyển tập 35 bộ đề kiểm tra và đánh giá năng lực môn Ngữ văn lớp 9. Phần này cung cấp đề kiểm tra và gợi ý làm bài chi tiết.

2. Ôn tập - kiểm tra đánh giá năng lực học sinh môn Ngữ văn lớp 9 - Tác giả: Đỗ Việt Hùng (Chủ biên) - NXB Đại học Sư phạm

Giá: 40.000đ - Đặt sách ngay

Sách Ôn tập kiểm tra đánh giá năng lực môn Ngữ Văn dành cho học sinh lớp 9 được nhóm tác giả biên soạn để giúp học sinh có thêm cơ hội thực hành tự kiểm tra, đánh giá phát triển năng lực và giúp các thầy, cô giáo cùng các bậc phụ huynh có thêm tài liệu hướng dẫn học sinh và con em mình trong đổi mới phương pháp dạy học.

3. Bài tập phát triển năng lực học sinh môn ngữ văn lớp 9 - Tập 1, 2 - Tác giả: Phạm Thị Thu Hiền - NXB Đại học Sư phạm

Tập 1 - Giá: 45.000đ - Đặt sách ngay
Tập 2 - Giá: 50.000đ - Đặt sách ngay

Các bài học trong bộ sách đều mang tính tích hợp, liên môn và góp phần giáo dục định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Các hoạt động học tập trong mỗi bài đa dạng, được đánh số thứ tự (STT) liên tục từ đầu bài học đến cuối bài học và được tổ chức theo con đường hình thành kiến thức, định hướng sản phẩm để phát triển năng lực chung và đặc thù trong môn Ngữ văn theo Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Bộ sách là tài liệu để giáo viên, cán bộ quản lí giáo dục so sánh, đối chiếu, đánh giá giữa cách tiếp cận nội dung và tiếp cận phát triển năng lực theo Chương trình giáo dục phổ thông mới, làm cơ sở định hướng hoạt động dạy học trong nhà trường, góp phần kết nối giữa Chương trình giáo dục phổ thông hiện hành với Chương trình giáo dục phổ thông mới trong cách tiếp cận dạy học phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh.

4. Ôn tập thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Ngữ văn - Tác giả: Phạm Thị Thu Hiền - NXB Đại học Sư phạm

Giá: 29.000đ - Đặt mua ngay

Nội dung cuốn sách gồm ba phần:
Phần 1: Những kiến thức, kĩ năng cơ bản
Phần 2: Đề luyện tập
Phần 3: Hướng dẫn làm đề luyện tập
Ngoài việc hệ thống hoá những kiến thức, kĩ năng học sinh cần ôn tập, cuốn sách còn cung cấp các đề luyện tập được biên soạn theo hướng đánh giá năng lực học sinh, trong đó mỗi đề đều tập trung vào đánh giá năng lực giao tiếp (trọng tâm là đọc và viết) và năng lực văn học cùng một số năng lực chung khác (như năng lực tự chủ và tự học, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo...) của học sinh.

5. Chiến Thuật Ôn Tập Ngữ Văn Lớp 9 - Luyện Thi Vào 10 Bằng Sơ Đồ Tư Duy - Tác giả: Trịnh Văn Quỳnh, Hoàng Thị Khánh, Đặng Thị Lan Hương, Nguyễn Thị Hà - NXB Đại học Quốc gia Hà Nội - NPH: Fahasa

Giá: 190.530đ (đã giảm 13%) - Đặt sách ngay

Cuốn sách giúp bạn:
- Hệ thống toàn bộ kiến thức Tiếng Việt THCS.
- Rèn kĩ năng viết các kiểu bài tự sự, thuyết minh, nghị luận xã hội và nghị luận văn học.
- Hình thành, phát triển tư duy khái quát, tổng hợp, khơi dậy sự sáng tạo và cảm hứng học tập.
- Phương pháp học văn bằng sơ đồ tư duy: Tích hợp văn học và thực tiễn. Ghi nhớ siêu tốc. Bám sát định hướng ra đề. Dễ dàng đạt điểm tối đa

6. Chinh Phục Luyện Thi Vào Lớp 10 Môn Ngữ Văn Theo Chủ Đề - Tác giả: Đỗ Thị Thu Hà - NXB Đại học Quốc Gia Hà Nội - NPH: Fahasa

Giá: 135.150đ (đã giảm 15%) - Đặt sách ngay

Sách tổng hợp đầy đủ 4 chuyên đề trọng tâm của chương trình thi vào 10 4 chuyên đề lớn 100% xuất hiện trong các đề thi tuyển sinh vào 10: Tiếng Việt, Đọc – Hiểu văn bản, Nghị luận xã hội và Nghị luận văn học. Diễn giải chi tiết, khoa học các kiến thức cần ghi nhớ của mỗi chuyên đề. Mỗi chuyên đề được biên soạn đầy đủ, chi tiết từ kiến thức cơ bản, phương pháp làm bài đến các bài tập vận dụng. Đặc biệt, các kiến thức lý thuyết tưởng khó nhớ, dài dòng đều được sơ đồ hóa bằng sơ đồ tư duy và hệ thống bảng biểu ngắn gọn, khoa học cực kỳ dễ hiểu, dễ ghi nhớ.

7. Các đề thi tuyển sinh môn Văn vào lớp 10 và những chủ đề thường gặp - Tác giả: Nguyễn Đức Hùng - NXB Đại học Quốc gia Hà Nội - NPH: CTCP Sách & TBTH Nam Cường

Giá: 33.600đ (đã giảm 20%) - Đặt sách ngay

Cuốn sách Các đề thi tuyển sinh môn Văn vào lớp 10 và những chủ đề thường gặp sẽ mang lại nhiều bổ ích cho các bạn học sinh không những trong thi cử mà còn là hành trang nhỏ giúp các bạn học sinh giao tiếp tự tin và sâu sắc hơn.

8. Bứt Phá Kì Thi Vào Lớp 10 Phổ Thông - Chuyên Môn Ngữ Văn - Tác giả: Nguyễn Phước Lợi (Chủ biên) - NXB Đại học Quốc gia TP.HCM - NPH: Fahasa

Giá: 63.990đ (đã giảm 19%) - Đặt sách ngay

Để giải tỏa những trăn trở, lo lắng của thí sinh vào lớp 10 môn Ngữ văn, nhóm tác giả đã biên soạn cuốn sách với các nội dung:
1/ Kết cấu đề thi tuyển sinh 9 vào 10 môn Ngữ văn thường gặp
2/ Hệ thống kiến thức phần ĐỌC HIỂU VĂN BẢN
3/ Hệ thống kiến thức phần NGHỊ LUẬN XÃ HỘI
4/ Hệ thống kiến thức phần NGHỊ LUẬN VĂN HỌC
5/ Hướng dẫn chi tiết 15 đề thi cơ bản tuyển sinh vào 10 được chọn lọc từ các tỉnh thành năm 2018 và năm 2019.
6/ Giới thiệu một số đề thi tuyển sinh vào 10 (không đáp án).
Các bạn học sinh có thể tự mình thử sức, canh thời gian sau đó so sánh với phần tham khảo bên dưới. Khi có sự chăm chỉ luyện tập, các bạn sẽ đạt được kết quả rất cao.

9. Luyện kĩ năng giải đề học sinh giỏi Lớp 9 và ôn thi vào lớp 10 chuyên môn Ngữ Văn - Tác giả: Nguyễn Thành Huân - NXB Dân Trí - NPH: Khang Việt

Giá: 145.600đ (đã giảm 35%) - Đặt sách ngay

Cuốn sách được biên soạn với mục đích giúp các bạn học sinh nắm vững kiến thức môn Ngữ văn, phát triển tư duy cũng như nâng cao khả năng tự học. Đó chính là nền tảng giúp học tốt, thi tốt môn Ngữ văn.
Cuốn sách bao gồm 3 phần:
Phần 1: Tuyển chọn và giới thiệu một số đề thi các trường THPT chuyên
Phần 2: Tuyển chọn đề thi HSG 9 và luyên thi vào lớp 10 chuyên
Phần 3: Tuyển chọn những bài văn đạt điểm cao trong các kì thi
Phụ lục: Một số nhận định về văn xuôi và thơ ca

10. Bộ đề thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường chất lượng cao và trường Chuyên môn Ngữ văn - Tác giả: Phạm Sỹ Cường (Chủ biên) - NXB Đại học Sư phạm

Giá: 60.000đ - Đặt mua ngay

Sách tuyển tập các đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Ngữ Văn, gồm các phần:
Phần I. Đề thi vào lớp 10 dạng cơ bản (10 đề)
Phần II. Đề thi vào lớp 10 chuyên văn (10 đề)
Phần III. Một số đề thi tham khảo
A. Đề thi vào lớp 10 giải cứu bạn (17 đề)
B. Đề thi vào lớp 10 chuyên văn (12 đề)

Hi vọng các cuốn sách trên sẽ giúp các bạn học sinh ôn tập tốt và đạt kết quả cao môn Ngữ Văn 9 và trong kỳ thi vào lớp 10.

Ngoài ra, quý thầy cô, phụ huynh và các bạn học sinh có thể xem thêm sách tham khảo các khối lớp trên Book365 tại link: 

Nếu gặp khó khăn trong việc tìm sách, quý bạn đọc có thể liên hệ Book365 để được hỗ trợ:
Hotline: 0247.300.1369.
Email: book365@vivicorp.com
Fanpage:
https://www.facebook.com/sachquocgiabook365
Tin chọn lọc khác
Những họa sĩ Việt ghi dấu ấn trong ngành xuất bản thế giới
27.09.2021 3253
Huỳnh Kim Liên, Phùng Nguyên Quang, Khoa Lê, Xuân Lộc Xuân, Wazza Pink là những họa sĩ từng hợp tác với nhiều nhà xuất bản quốc tế.
7 cuốn sách về gia đình đầy ý nghĩa
26.09.2021 4208
Gia đình luôn là điểm tựa vững chắc, nâng bước chúng ta đến thành công. Tình cảm gia đình luôn thiêng liêng và đáng trân trọng, bất cứ ai trong chúng ta dù ở nơi đâu thì lòng vẫn luôn hướng về. Sau đây Book365 xin giới thiệu tới quý bạn đọc 7 cuốn sách hay về gia đình có sức lan tỏa mạnh mẽ khiến trái tim chúng ta bồi hồi thổn thức, mời quý bạn tìm đọc.
5 cuốn sách về lối sống tối giản - đọc để sống hạnh phúc hơn
25.09.2021 3673
Cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển, hạnh phúc thực sự đôi khi bị con người lãng quên. Thế nhưng hạnh phúc thực ra rất đơn giản và nó luôn hiện hữu quanh ta chỉ là bạn chưa biết cách để tận hưởng nó thôi. Làm mới cuộc sống, đơn giản hóa tất cả mọi thứ từ ngôi nhà, công việc và trong tâm trí của chính bạn, Book365 xin giới thiệu tới quý bạn 5 cuốn sách hay về lối sống tối giản, mời quý bạn tham khảo.
Những sự thật thú vị về sách - Kỳ 3
23.09.2021 4244
Từ truyền đạt kiến ​​thức, nâng cao thế giới quan đến việc khiến độc giả cảm thấy được thấu hiểu, đọc sách có rất nhiều lợi ích. Dưới đây là 10 điều thú vị về sách mà Book365 mong muốn chia sẻ đến quý bạn đọc trong kỳ 3 của series "Những sự thật thú vị về sách"
Những cuốn sách hay của nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking
22.09.2021 5003
Stephen Hawking nổi tiếng với việc viết những cuốn sách phổ biến khoa học trong đó ông thảo luận lý thuyết của ông cũng như vũ trụ học nói chung.
Những cuốn sách tương tác làm quà Trung thu cho trẻ
21.09.2021 3257
Trung thu năm nay có lẽ trở nên đặc biệt hơn khi nhiều trẻ sẽ phá cỗ ở nhà thay vì những hoạt động vui chơi truyền thống. Vì vậy, những cuốn sách tương tác vừa học vừa chơi sẽ là một lựa chọn tốt dành cho các em nhỏ. Sau đây Book365 xin giới thiệu tới quý bạn đọc về sách tương tác và một số cuốn sách tương tác hay cho trẻ
Cuốn sách đầu tiên trên thế giới ra đời như thế nào?
20.09.2021 5218
Từ những bức vẽ trong hang động đến trang giấy đánh máy, sách trải qua giai đoạn dài trong lịch sử. Sự ra đời của máy in năm 1454 đã làm thay đổi ngành xuất bản.
7 cuốn sách hay về ăn uống lành mạnh và khoa học giúp bạn nâng cao sức khỏe
19.09.2021 5552
“Ăn uống là một nhu cầu thiết yếu, nhưng ăn uống thông minh thì lại là một nghệ thuật.” - La Rochefoucauld Book365 xin giới thiệu tới quý bạn đọc 7 cuốn sách về chế độ ăn uống lành mạnh, đúng cách và khoa học. Áp dụng để có một cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tật.
5 sách ôn thi THPT Quốc gia môn Toán giúp bạn nâng cao kỹ năng làm bài, tự tin đạt điểm cao
18.09.2021 4380
Book365 xin giới thiệu tới quý bạn 5 cuốn sách ôn thi THPT Quốc gia môn Toán được giới thiệu bởi các nhà xuất bản, đơn vị phát hành uy tín, giúp các bạn nâng cao khả năng ôn tập, làm đề thi và đạt kết quả cao, mời quý bạn tham khảo:
Những cuốn sách về giáo dục STEM - Xu hướng phát triển thời đại 4.0
16.09.2021 3415
Những năm gần đây, giáo dục STEM cũng đã được triển khai thực hiện tại nhiều trường học ở Việt Nam. Sau đây Book365 xin giới thiệu tới quý bạn đọc 5 tựa sách hay về giáo dục STEM giúp bạn đọc hiểu về STEM và hướng dẫn từng bước triển khai bài học/dự án STEM ở nhà và ở trường.
Những sự thật thú vị về sách - Kỳ 2
16.09.2021 2879
Trên thế giới có những cuốn sách nắm giữ kỷ lục thú vị đã được công nhận mà nhiều người có thể chưa được biết đến. Trong kỳ 2 những sự thật thú vị về sách, Book365 xin chia sẻ 8 sách đã xác lập kỷ lục thế giới Guinness, mời quý bạn đọc tham khảo:
Vì sao bố mẹ nên cho con bắt đầu đọc sách có nhiều chương?
15.09.2021 1204
Nhiều bố mẹ hẳn sẽ rất thích chuyển từ sách tranh sang sách nhiều chương trong thời gian đọc sách với con. Ai mà chẳng có một vài cuốn sách yêu thích từ thời thơ ấu chứ. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý 4 điều sau khi chuyển sang đọc sách nhiều chương cho con nhé.
8 sách hay đưa bạn đi qua các nền văn minh thế giới
14.09.2021 2494
Book365 xin giới thiệu 8 cuốn sách hay đưa độc giả vượt qua thời gian, không gian để đến với các kỳ quan, kỳ tích của mỗi phương trời văn minh trên Trái đất.
Sách đặc biệt liên tục tăng giá
13.09.2021 1193
Hơn hai năm nay, sách đặc biệt trở thành điểm sáng trong bức tranh xuất bản. Dòng sách đặc biệt của Đông A ra đời đã khơi dậy phong trào làm và chơi sách. Nhiều cuốn sách xuất xưởng với giá vài triệu đồng, qua thị trường thứ cấp và đấu giá đã lên tới vài chục triệu, thậm chí trên trăm triệu đồng.
10 tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng thế giới khiến bạn không thể rời mắt
12.09.2021 1270
Truyện trinh thám là một trong số những thể loại sách giải trí được nhiều bạn đọc yêu thích. Không đơn thuần chỉ là một câu chuyện kì bí, những sự khám phá giản đơn mà đó còn là công trình nghiên cứu về tâm lí con người, cũng như những sự việc, hiện tượng trong đời sống được nhà văn đưa vào tác phẩm trinh thám một cách chân thực và sống động. Sau đây Book365 xin giới thiệu tới quý bạn đọc 10 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay, góp phần làm nên tên tuổi của những cây bút bậc thầy thế giới như Agatha Christie, Dan Brown, Higashino Keigo,.. sẽ khiến bạn không thể rời mắt.
Sách tham khảo hay dành cho học sinh lớp 11 đang được ưu đãi tới 35% trên Book365
11.09.2021 1654
Book365 xin giới thiệu 21 sách tham khảo hay các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh, Sinh dành cho học sinh lớp 11 được giới thiệu bởi các nhà xuất bản và đơn vị phát hành trên Book365.
Combo 6 cuốn sách về Chuyển đổi số - Sách hay được giới thiệu bởi Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông
09.09.2021 1342
Book365 xin giới thiệu tới quý bạn đọc bộ sách gồm 6 cuốn về Chuyển đổi số, do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan, đơn vị và các chuyên gia thực hiện mua bản quyền, dịch và xuất bản. Bộ sách được triển khai nhằm thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ về "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" với tầm nhìn Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng.
Những sự thật thú vị về sách - Kỳ 1
09.09.2021 1315
Bạn có muốn biết những sự kiện thú vị về những cuốn sách? Sau đây, Book365 xin mời quý bạn đến với Những sự thật thú vị về sách - Kỳ 1. Quý bạn đọc hẳn sẽ ngạc nhiên vì sự thật này. 
5 sách hay về Steve Jobs – Đọc để khác biệt
08.09.2021 1218
Steven Paul "Steve" Jobs (24/2/1955 – 5/10/2011) là doanh nhân và nhà sáng chế người Mỹ. Ông là đồng sáng lập viên, chủ tịch và cựu tổng giám đốc điều hành của hãng Apple, là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất ở ngành công nghiệp vi tính. Sau đây Book365 xin giới thiệu tới quý bạn đọc 5 tựa sách hay về Steve Jobs, mời quý bạn đọc tham khảo.
Hội chợ sách Frankfurt cho phép 25.000 người tham gia mỗi ngày
07.09.2021 946
Hội chợ sách Frankfurt là hội chợ thương mại sách lớn nhất thế giới, dựa trên cả số lượng các công ty xuất bản được đại diện và số lượng khách tham quan. Năm nay, các nhà tổ chức hội chợ này cho biết kế hoạch vệ sinh của họ đã được chấp nhận, cho phép sự kiện nhận được một số lượng lớn người tham gia.
7 sách hay về Big Data giúp bạn hiểu thêm về xu hướng công nghệ dữ liệu hiện nay
07.09.2021 1139
Big Data (dữ liệu lớn) là một nhánh quan trọng của ngành khoa học máy tính trong một vài năm trở lại đây. Chúng được ứng dụng rộng khắp mọi lĩnh vực và mang đến những giá trị khổng lồ cho loài người. Khi được thu thập, tổ chức, lưu trữ, tìm kiếm, chia sẻ một cách minh bạch và hiệu quả sẽ mang lại lợi ích to lớn cho việc kinh doanh, nghiên cứu khoa học hay thậm chí là chữa bệnh.
Cục Xuất bản phối hợp với Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, Sàn Book365 hỗ trợ kinh phí mua tặng Sách Giáo khoa cho con em các gia đình khó khăn do tác động của dịch COVID-19
07.09.2021 1073
Đến ngày 6/9, chương trình vận động mua sách giáo khoa cho trẻ em khó khăn tại TP.HCM đã nhận được hơn 100 triệu đồng từ các đơn vị xuất bản và mạnh thường quân.
Những cuốn sách của người Việt được đánh giá cao trên thế giới
05.09.2021 1174
Giành không ít giải thưởng và được dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau, nhiều cuốn sách của người Việt được độc giả thế giới đón nhận, đánh giá cao.
Tổng hợp sách tham khảo hay các môn Toán - Lý - Hóa - Văn - Anh - Sinh dành cho học sinh lớp 10 của NXB Đại học Quốc gia Hà Nội và NXB Đại học Sư phạm đang được ưu đãi tới 35%
04.09.2021 1843
Book365 xin giới thiệu 25 sách tham khảo hay các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh, Sinh được giới thiệu bởi NXB Đại học Quốc gia Hà Nội và NXB Đại học Sư phạm, mời quý thầy cô, phụ huynh và các bạn học sinh tham khảo.
Tin xem nhiều
Tin mới nhất
back to top