Sách hè vẫn đợi các em
03.04.2021 147
Mùa hè năm nay đang bị xáo trộn bởi dịch Covid-19 khiến năm học đến giờ còn chưa kết thúc, nhưng giữa nhiều khó khăn, các công ty, nhà xuất bản đã kịp tung ra hàng loạt sách hè hấp dẫn, chờ đợi các em đón đọc...


Sách hè vẫn đợi các em - Ảnh 1.

Từ trái qua: một trang truyện tranh về Gandhi trong bộ sách Lịch sử thế giới qua truyện tranh, 1 trang truyện Phù Đổng thiên vương của loạt Kho tàng truyện cổ, 1 trang trong tập Dinh dưỡng 30 giây thuộc loạt sách 30 giây khoa học - Ảnh: L.ĐIỀN

Mảng sách văn học cho thiếu nhi ngoài những tác phẩm dịch còn có quyển Chuyện của anh em nhà Mem & Kya của nhà văn Nguyễn Quang Thiều.

Câu chuyện của hai đứa trẻ tên Mem và Kya qua ghi chép của thư ký cho chúng là người ông tưởng như là chuyện riêng tư mà gợi nhiều điều thú vị, như những bài học nhỏ cho con trẻ về giềng mối gia đình, quan hệ xóm làng, về văn hóa dòng họ của một làng quê ven sông, cả về tình yêu thương chăm chút cho hạnh phúc...

Sách tranh bắt mắt

Một bộ sách mang nhiều cảm xúc trong dịp này chính là Kho tàng truyện cổ Việt Nam gồm 9 tập in song ngữ, được họa sĩ Văn Minh vẽ tranh, chuyển thể các câu truyện cổ vốn quen thuộc của Việt Nam thành tranh truyện: Quả dưa đỏ, Vua cờ lau, Phù Đổng thiên vương, Thạch Sanh, Sơn Tinh Thủy Tinh, Nỏ thần, Cứu vật vật trả ơn, Thần đồng làng Dâu, Sọ dừa.

Các truyện được diễn đạt lại theo văn phong hiện đại, đặc biệt đây là bộ truyện đầu tay của Lolo Phạm - dịch giả tuổi teen đảm trách phần chuyển ngữ sang tiếng Anh, cùng với mẹ là họa sĩ, nhà thơ Ly Hoàng Ly giữ vai trò hiệu đính. Hai mẹ con Lolo Phạm và Ly Hoàng Ly vừa trải qua biến cố gia đình đau buồn, nên tập sách này như một món quà tươi tắn muốn được sẻ chia cùng các bạn nhỏ, đã nhanh chóng được Công ty Hương Trang và NXB Trẻ nhiệt tình ủng hộ thực hiện.

Kho tàng truyện cổ Việt Nam với ấn bản tranh truyện song ngữ này sẽ còn tiếp tục ra mắt nhiều nhan đề nữa, đáp ứng nhu cầu của các học sinh muốn trau dồi tiếng Anh thông qua các câu chuyện quen thuộc của Việt Nam.

Hướng đến độc giả thiếu nhi, Nhã Nam cũng kịp ra mắt một quyển sách thú vị: Lịch sử thế giới qua truyện tranh. Sách trình bày nội dung lịch sử thế giới theo lối biên niên dưới hình thức tranh minh họa kèm với từng mẩu truyện tranh.

Đây là ấn phẩm được xây dựng từ kho dữ liệu của tạp chí Images Doc, lại được giảng viên môn lịch sử đương đại tại Đại học Rennes-2 đọc lại cẩn thận, nên quyển sách thực sự là một kênh truyền thụ kiến thức lịch sử đầy cảm hứng và có sức quyến rũ với các bạn nhỏ có niềm đam mê hội họa.

Tập sách bắt mắt khác đang chờ các độc giả nhí là tập sách tranh Cổ tích thế giới hay nhất (NXB Kim Đồng). Đây là công trình của nhóm tác giả Việt kể lại bằng giọng văn Việt các câu truyện cổ thế giới, phần tranh được nhóm vẽ Cloud Pillow Studio thực hiện theo phong cách các không gian truyện cổ xưa.

Kỹ năng ứng xử và 30 giây khoa học

Dịp này, NXB Trẻ có bộ Các loài bọ phá kỷ lục gồm 4 cuốn: Bọ tí hon ấn tượng, Côn trùng có cánh, Siêu nhện, Côn trùng đáng kinh ngạc. Cách trình bày mới mẻ, những câu chuyện ngắn thú vị giữa các loài côn trùng theo phong cách tranh truyện 4-5 khung tranh khiến bộ sách sống động và hài hước.

Bên cạnh đó là bộ Tại sao của các tác giả người Nga giải đáp một cách hóm hỉnh và lý thú 1.001 thắc mắc của các em bé. Bộ sách gồm 6 quyển: Tại sao cỏ lại xanh, Sao giày không bay, Sao tàu lại nổi, Sao thành phố lại trông như thế này, Sao tim đập và dạ dày réo, Sao chó mèo lại ghét nhau.

Cập nhật hơn với nhu cầu của lớp trẻ hiện nay, NXB Kim Đồng ấn hành quyển Để lớn lên không gặp khó khăn cũng bằng cách dùng tranh minh họa để chuyển tải các kỹ năng cần thiết cho bạn trẻ trong độ tuổi đang hình thành nhân cách.

Một bộ sách kiến thức khoa học mới mang tên 30 giây khoa học cũng vừa được Kim Đồng dịch và ra mắt 5 tập đầu tiên, gồm: 30 giây AI & robot học, 30 giây dinh dưỡng, 30 giây tâm lý học, 30 giây nhân chủng học và 30 giây y học. Những tác giả của bộ sách - vốn là chuyên gia trong từng lĩnh vực - đưa ra các giải đáp chuẩn xác, súc tích và dễ hiểu cho nhiều lĩnh vực khoa học.

Tin chọn lọc khác
Ký ức về Bác Hồ của người cận vệ
03.06.2021 57
Bảo vệ Bác - rất khó khăn nhưng vinh dự Những tháng năm cùng đồng đội được phục vụ, bảo vệ Bác Hồ, cũng là ngần ấy thời gian với những kỷ niệm thiêng liêng của tôi về Người. Đó là những trang đẹp nhất, may mắn và hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi.
Phát hành bản đồ hành trình 30 năm tìm đường cứu nước của Bác Hồ
01.06.2021 74
Nhà xuất bản Trẻ vừa ấn hành tấm bản đồ mô tả lại hành trình 30 năm tìm đường cứu nước của Bác Hồ, kích cỡ ngang 1m, cao 70cm, in 4 màu trên giấy dày.
Trưng bày trực tuyến bộ 5 tác phẩm bảo vật quốc gia của Bác Hồ
05.06.2021 168
Ngày 17/5/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức họp báo để chia sẻ thông tin chính thức quanh việc tổ triển lãm sáchkỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.   Năm nay, với tinh thần đổi mới, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương ứng dụng công nghệ thông tin để tổ chức triển lãm sách, hình ảnh, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh đến đông đảo bạn đọc trong cả nước. Triển lãm sách kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh theo hình thức trực tuyến được sẽ được diễn ra từ ngày 19/5/2020 đến 30/5/2020 trên Sàn Book365.vn với tên miền truy cập TrienlamsachHCM.Book365.vn.
Chương trình trợ giá sách từ 50 - 80% - Chào hè 2021
05.06.2021 1783
Chào hè 2021, Book365 xin trân trọng thông tin đến bạn đọc đợt trợ giá sách đặc biệt từ 50 – 80% cho 66 tựa sách vào lức 20h - 23h59 ngày 06/06/2021 từ các đơn vị xuất bản và đơn vị phát hành sách trên sàn Book365 giới thiệu tới bạn đọc. Chương trình được thực hiện bởi các nhà xuất bản và đơn vị phát hành hội viên sàn Book365 với sự tài trợ của Tập Đoàn Bảo Việt.
Thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc
02.06.2021 66
Đại hội IX của Đảng xác định, cùng với chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng của Đảng ta. Đại đoàn kết dân tộc là một trong những nội dung cơ bản của tư tưởng Hồ Chí Minh. Đảng ta do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập đã tập hợp những người con ưu tú của tất cả các dân tộc dưới ngọn cờ giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, chiến đấu hy sinh ròng rã 15 năm để làm nên cách mạng Tháng Tám năm 1945 vĩ đại, đưa các dân tộc anh em, từ thân phận nô lệ thành người làm chủ đất nước độc lập, tự do. Trong những ngày nền dân chủ cộng hoà còn trong trứng nước, thù trong, giặc ngoài vây hãm ráo riết, nhưng Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn khẩn trương chỉ đạo xây dựng Hiến pháp để bảo đảm quyền bình đẳng, sự đoàn kết cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Hiến pháp năm 18946 khẳng định rằng: “Tất cả quyền binh trong nước là của toàn thể nhân dân Việt Nam, không phân biệt giống nòi, trai gái, giàu nghèo, giai cấp, tôn giáo” (Điều 1)
Những bài thơ hay viết về Bác Hồ kính yêu
02.06.2021 73
A, Bác Hồ! Bác Hồ ta đó! Bác mặc tấm áo ka ki Bàng bạc sương rừng Pắc Bó Trán Bác có ngôi sao Thảo nào Bác đi đêm không lạc Bác ơi, Bác! Bác cười rung rung chòm râu Mắt Bác sao mà thương thế Tóc Bác thơm lừng gió bể
Yêu Bác lòng ta sáng hơn
02.06.2021 75
PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ cho rằng tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh luôn là...
Những dấu ấn trong cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh
02.06.2021 109
Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh ngày 19/5/1890 trong một gia đình nhà nho, nguồn gốc nông dân, ở làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, nơi có truyền thống đấu tranh kiên cường chống ách thống trị của thực dân phong kiến. Tháng 6/1911, Người bắt đầu đi ra tìm đường cứu nước từ bến cảng Nhà Rồng. Suốt 30 năm hoạt động, Người đã đi đến nước Pháp và nhiều nước châu Âu, châu Á, châu Phi, châu Mỹ. Người hòa mình với những phong trào của công nhân và nhân dân các dân tộc thuộc địa, vừa lao động kiếm sống, vừa học tập, hoạt động cách mạng và nghiên cứu các học thuyết cách mạng.
Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh
02.06.2021 75
Chủ tịch Hồ Chí Minh (tên lúc nhỏ là Nguyễn Sinh Cung, tên khi đi học là Nguyễn Tất Thành, khi hoạt động cách mạng trước đây lấy tên là Nguyễn Ái Quốc). Người sinh ngày 19/05/1890, tại quê mẹ là làng Hoàng Trù (thường gọi là làng Trùa) huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An (nay thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An). Thân phụ là Nguyễn Sinh Sắc, thân mẫu là Hoàng Thị Loan. Người sinh ra trong một gia đình nhà Nho yêu nước, ngay từ thuở nhỏ đã tiếp thu được truyền thống yêu nước, lòng nhân ái từ gia đình và quê hương đất nước. Trong thời gian 10 năm sống ở Huế - trung tâm văn hóa, chính trị của đất nước, Người tiếp xúc với nhiều sách báo Pháp, với nền văn hóa mới và những bàn luận về các phong trào chống Pháp của các sĩ phu yêu nước. 
‘Sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn thu hút độc giả’
02.06.2021 90
Tư tưởng của Hồ Chí Minh đến hôm nay vẫn là ngọn đuốc soi đường trong sự nghiệp phát triển đất nước, vì thế luôn cần thêm nữa những cuốn sách, công trình về Người. Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh khai mạc đúng ngày 19/5. Ông Nguyễn Nguyên - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông, thành viên ban tổ chức triển lãm - trao đổi về chương trình, cũng như các cuốn sách viết về Người được xuất bản trong thời gian gần đây.
Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng
01.06.2021 71
Xưa nay, ở nước ta và ngay cả trên thế giới hiếm có vị lãnh tụ nào dành nhiều tình cảm, suy nghĩ và cả thời gian vật chất quý báu cho các cháu thiếu niên nhi đồng như Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tình yêu trẻ thơ của Bác không đơn giản là một tình cảm thông thường. Đó còn là một tình cảm sâu sắc, rộng lớn xuất phát một chủ nghĩa nhân đạo cao cả với ý thức rõ rệt là các cháu sẽ trở thành lớp người tiếp tục sự nghiệp của cha ông, những người trực tiếp xây dựng xã hội tương lai.
Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và bước ngoặt của cách mạng Việt Nam
02.06.2021 136
Cách đây 100 năm, ngày 5-6-1911, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành với ý chí mãnh liệt, lòng yêu thương dân tộc sâu sắc đã quyết tâm ra đi thực hiện hoài bão giải phóng nước nhà khỏi ách nô lệ của thực dân, đế quốc. Sự thất bại của các phong trào yêu nước Việt Nam nổ ra từ cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX đã làm cho cách mạng Việt Nam khủng hoảng về con đường giải phóng dân tộc. Người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã sớm nhận thấy con đường do những người đi trước mở ra sẽ không giải phóng được dân tộc. Việc không lặp lại thất bại của những người đi trước là một điều khó khăn nhưng tìm ra một con đường mới phù hợp với quy luật phát triển của lịch sử để dân tộc giành được độc lập, tự do là một điều còn khó khăn hơn nhiều lần.
Bác Hồ với các nhà báo ở Paris năm 1946
02.06.2021 88
Luôn luôn, Chủ tịch nắm thế chủ động, ở tư thế cao để bao trùm, nhìn nhận vấn đề. Người ngồi ung dung nhàn nhã trên ghế tựa, chú ý nghe và quan sát; bàn tay phải với những ngón tay thon cứng, lúc cầm bút chì, lúc bỏ xuống tập giấy, lúc với một động tác xoay tròn bàn tay. Người nhấn mạnh những đoạn cuối đanh thép. Giọng Hồ chủ tịch hồi đó đã có một âm sắc rất đặc biệt, âm vang rất hiếm, khi dùng tiếng Pháp nhẹ, mang sắc điệu của kinh thành Paris, lúc chuyển sang tiếng Anh nhiều âm từ đanh sắc, nhưng giọng vẫn riêng biệt, điềm tĩnh của những âm xứ Nghệ.
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người thầy vĩ đại của báo chí cách mạng Việt Nam
02.06.2021 58
Là người khai sáng, người thầy của nền báo chí cách mạng Việt Nam, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến công việc viết báo và làm báo. Trong những năm hoạt động ở nước ngoài để tìm đường cứu nước, Người đã có nhiều bài viết đăng trên các báo nổi tiếng thời bấy giờ của Pháp, Liên Xô, Trung Quốc..
Chương trình trợ giá sách tới 60% chào mừng Ngày quốc tế thiếu nhi
01.06.2021 388
Chào mừng ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, Book365 xin trân trọng thông tin chương trình trợ giá sách tới 60% cho hơn 50 tựa sách thiếu nhu hay nhất, với hơn 8,000 cuốn sách từ các đơn vị xuất bản và phát hành trên sàn Book365 giới thiệu tới bạn đọc. 
Đưa xu thế thời đại vào ngành sách: "Còn sách thì còn tri thức. Còn sách thì còn loài người"
25.05.2021 246
Ngày 21/5, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng có buổi làm việc với lãnh đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành, đại diện các nhà xuất bản để bàn Chiến lược phát triển ngành Xuất bản giai đoạn 2021-2025 cũng như chương trình hành động của Cục Xuất bản. VietNamNet chuyển đến bạn đọc toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng về sách.
Chúc mừng bạn đã chiến thắng mini game "Tặng quà may mắn"
16.05.2021 245
Trò chơi dành cho một bạn độc giả may mắn bắt gặp "Cánh cửa thần kỳ" và mang theo một cuốn sách may mắn cho bạn. Sẽ có một hành tinh đi từ cánh cửa không gian mang tới những quyển sách quý cho bạn đọc lựa chọn, Bạn có thể chọn bất kỳ một quyển sách nào và bắt đầu chơi. Bạn sẽ chọn đáp án chính xác cho những câu hỏi mà quyển sách mang tới.
Chương trình trợ giá sáng 16/5/2021
12.05.2021 208
Nhằm Chào đón Sự kiện Bế mạc Hội sách diễn ra vào 14-16/5 tới đây, ban tổ chức xin dành tặng Chương trình trợ giá sách tới 90% từ gần 100 đơn vị xuất bản phát hành trên sàn Book365 và nhiều nhà tài trợ đã gắn bó trong suốt Hội sách năm nay thay lời cảm ơn tới toàn thể bạn đọc...
Chương trình trợ giá 90% cho độc giả tỉnh thành xa ngoài Hà Nội và TP.HCM
15.05.2021 1905
Nhân Sự kiện Bế mạc Hội sách diễn ra vào 14/5-16/5, ban tổ chức xin dành tặng Chương trình trợ giá sách từ 70- 90% dành tặng bạn đọc ở ngoài khu vực thành phố Hà Nội và TP.HCM từ gần 100 đơn vị xuất bản phát hành trên sàn Book365 và nhiều nhà tài trợ đã đồng hành cùng Hội sách năm nay thay cho lời cảm ơn tới toàn thể bạn đọc. 
Về sàn sách quốc gia Book365 sứ mệnh và ý nghĩa tồn tại
13.05.2021 433
Sàn sách quốc gia Book365 thuộc Bộ Thông tin và Truyền Thông, được vận hành, khai thác bởi Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, công ty cổ phần phát triển giải pháp giáo dục ViVi Education. Book365 đóng vai trò như không gian kết nối các nhà làm sách, nhà tài trợ và bạn đọc, góp một phần nhỏ giải quyết ba vấn đề căn gốc đang gặp khó khăn của ngành sách bao gồm:
Bế mạc Hội sách trực tuyến quốc gia 2021 - Chương trình trợ giá lớn nhất từ gần 100 đơn vị xuất bản
12.05.2021 11197
Sáng 16/5/2021 - Chương trình trợ giá sách tới 90% từ gần 100 đơn vị xuất bản phát hành trên sàn Book365 và nhiều nhà tài trợ thay lời cảm ơn tới toàn thể bạn đọc...
Bảng vinh danh độc giả chiến thắng trong mini game Bắt kiến ngày 9/5/2021
07.05.2021 294
Bạn tổ chức xin vinh danh các độc giả may mắn giành giải trong mini game Bắt kiến ngày 9/5/2021: Kết quả chung cuộc có 36 / 50 kiến đã bị bắt. 
Bảng vinh danh độc giả chiến thắng trong mini game Bắt kiến
05.05.2021 385
Sau minigame Bắt kiến vừa qua, ban tổ chức đã tìm ra 05 bạn dành giải thưởng cao nhất của chương trình, với thành tích bắt được nhiều kiến nhất. Sau đây xin trân trọng vinh danh năm anh hùng của chúng ta:
CHƯƠNG TRÌNH TRỢ GIÁ SÁCH TỚI 90% CHÀO MỪNG NGÀY CỦA MẸ
06.05.2021 8398
Nhân dịp chào mừng ngày của mẹ 9/5/2021, Hội sách trực tuyến quốc gia 2021 với sự tham gia của gần 100 nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách toàn quốc, sự ủng hộ của nhiều nhà tài trợ mang tới chương trình trợ giá sách tới 90% cho bạn đọc với hơn 10,000 cuốn sách trợ giá sẽ xuất hiện trong chương trình.
Tin xem nhiều
Tin mới nhất
back to top