Nhiều sách hay được giới thiệu hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam
04.04.2021 821
Sáng 25/3, Vinabook phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân và Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức giới thiệu những bộ sách trọng tâm hướng tới chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8.

Những cuốn sách được giới thiệu và trưng bày trong đợt này bao gồm: Học và làm theo lời Bác và Tấm gương Bác - ngọc quý của mọi nhà, Khát vọng non sông - 50 tập, Đại Nam Quốc cương giới vựng biên, Hải trình chí lược, Bộ sách Giáo dục đạo đức, nhân cách và tinh thần học tập cho học sinh, Tác phẩm văn học đề tài chiến tranh - Bức chân dung người đàn bà lạ.Cuốn sách Học và làm theo lời Bác và Tấm gương Bác - ngọc quý của mọi nhà gồm 20 cuốn. Nội dung của các bộ sách đều tập trung phản ánh tư tưởng và đạo đức cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá, đã trở thành hệ giá trị văn hóa của loài người.

Tư tưởng và tấm gương đạo đức trong sáng của Người là sự kết tinh những giá trị truyền thống của dân tộc, của nhân loại và thời đại, được biểu hiện ra thành văn hóa, thành nghệ thuật ứng xử trong mọi lúc mọi nơi làm nên nhân cách - phong cách và phương pháp Hồ Chí Minh; Văn hóa đạo đức Hồ Chí Minh có sức lan tỏa và sự cảm hóa mạnh mẽ, vượt thời gian và không gian; Sáng tạo Hồ Chí Minh là sự gặp gỡ, kết tinh từ tư tưởng - phương pháp và phong cách đến đạo đức, lối sống và nhân cách; Bác thiêng liêng, Bác vĩ đại nhưng Bác vô cùng giản dị, gần gũi đối với mỗi chúng ta.


Cuốn Đại Nam Quốc cương giới vựng biên - là lần đầu tiên bản dịch được công bố, căn cứ trên bản nguyên văn bằng chữ Hán do Viện Sử học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam cung cấp. Trong lịch sử hào hùng hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, cương giới lãnh thổ thời kỳ nào cũng là vấn đề phức tạp và trọng đại. Cho đến cuối thế kỷ XIX, nước ta chưa có bộ sách chuyên khảo nào về biên giới quốc gia trước khi sách Đại Nam Quốc cương giới vựng biên được biên soạn. Sách gồm 7 cuốn, ghi chép về địa lý toàn quốc, bao gồm tất cả các tỉnh từ Bắc tới Nam.


Cuốn Hải trình chí lược - do GS Phan Huy Lê, GS. Claudine Salmon và GS Tạ Trọng Hiệp dịch và giới thiệu. Ðây là công trình biên khảo nghiêm túc hiếm có, là nỗ lực đầu tiên của sự hợp tác nghiên cứu giữa các nhà sử học Việt Nam và Pháp. Năm 1994, Nhà xuất bản Association de l'Archipel tại Paris đã xuất bản, phát hành tại châu Âu. Năm 2021, lần đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam.

Nội dung sách gồm ba phần chính:

Phần một - Cuộc đời và sự nghiệp: Phan Huy Chú là quan chức cao cấp, có tư duy khoa học và óc quan sát tinh tế, sắc sảo, là tác giả tập Lịch Triều hiến chương loại chí, bộ bách khoa toàn thư đầu tiên và có giá trị hàng đầu về lịch sử và văn hóa Việt Nam, tác phẩm này đã đưa ông lên vị trí nhà bác học lớn của Việt Nam. Trong phần cuộc đời và sự nghiệp của Phan Huy Chú, bạn đọc tìm hiểu thêm những nét mới chưa từng được công bố từ trước đến nay.

Phần hai - Ghi chép hành trình đường biển đi về phương Nam: Dẫn giải về bối cảnh lịch sử, thể chế chính trị, hành chính, kinh tế (công nghiệp và thương nghiệp); những tiến bộ kỹ thuật; những tri thức địa lý tự nhiên; phong tục tập quán; ngôn ngữ; ứng xử văn hóa của các chuyến đi sứ dưới thời nhà Nguyễn mở cửa ra nước ngoài, bắt đầu từ đời Minh Mạng, về vùng Hạ Châu (tức vùng Nam Dương quần đảo). Qua đó phản ánh khá rõ những nhận thức của trí thức Việt Nam lúc bấy giờ về một thế giới mới ở Đông Nam Á.

Trong phần ba, người đọc được mở rộng tầm nhìn về bối cảnh lịch sử và văn hóa Việt Nam trong giao tiếp giữa Việt Nam và các vùng lân cận ở thế kỷ XIX, cùng với những địa đồ, tranh ảnh, minh họa được lựa chọn kỹ càng, tiêu biểu tăng thêm phần sinh động và giá trị của cuốn sách. Những ghi chép thực tế này đã bổ sung thêm cho những hiểu biết qua tra cứu sách vở của Phan Huy Chú để ông biên soạn bộ Hoàng Việt dư địa chí vào năm 1833.Bộ sách Truyện tranh lịch sử Việt Nam - khát vọng non sông gồm 50 tập được xuất bản lần đầu là những lát cắt, giới thiệu ngắn gọn, sinh động những truyền thuyết đầy tính nhân văn và những sự kiện, những nhân vật nổi tiếng bằng hình ảnh minh họa tươi sáng, hấp dẫn, thể hiện nét văn hóa đặc sắc qua từng thời kỳ vàng son của lịch sử dân tộc Việt Nam từ thuở vua Hùng dựng nước.

Với mong muốn phổ biến kiến thức, góp phần giáo dục, khơi dậy lòng yêu lịch sử, vun đắp tình yêu Tổ quốc, cũng như làm sống lại những giá trị truyền thống và đạo lý tốt đẹp của cha ông trong cộng đồng xã hội, những người thực hiện bộ sách đã được các nhà sử học hàng đầu trên cả nước tư vấn, cùng phương pháp làm việc nghiêm cẩn hy vọng truyền tải những trang sử hào hùng, tinh thần và khát vọng bảo vệ, xây dựng non sông của các bậc tiền nhân đến đông đảo bạn đọc, đặc biệt góp phần giáo dục các em học sinh tự hào về lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam.


Cuốn sách Bức chân dung Người đàn bà lạ - là một câu chuyện hội tụ đầy đủ những giá trị của người lính Trường Sơn, của những tài hoa nghệ thuật, của tình yêu, tình đồng đội, tình người và cả những hy sinh…

Chuyện kể về một người họa sĩ Trường Sơn tài hoa. Đây là một bức chân dung của người đàn bà lạ mà không lạ - một người đàn bà đặc biệt của cuộc đời ông. Bức chân dung nhằm để đánh thức giá trị thiên tài của người họa sĩ Trường Sơn năm xưa.

Đó là khi còn ở Trường Sơn, ông và “cô gái Trường Sơn” đã có một tình yêu đẹp và thậm chí người con gái ấy đã mang trong mình giọt máu của ông. Nhưng hoàn cảnh chiến tranh cộng với lòng người khó đoán, họ đã phải mỗi người một ngả…


Sau khi đất nước giải phóng, họ đã đi tìm nhau nhưng không gặp. Rồi hoàn cảnh đã biến người họa sĩ Trường Sơn tài hoa ấy trở thành một kẻ chán chường. Còn “cô gái Trường Sơn” – giờ đây đã trở thành một người đàn bà lặng lẽ, nuôi nấng giọt máu của tình yêu lửa đạn ngày ấy.

Mặc dù xã hội nhiễu nhương nhưng đứng sau họ có một người bạn – người đồng đội năm xưa vì trân trọng họ, vì hiểu giá trị nghệ thuật đích thực… nên đã âm thầm giúp đỡ họ. Chính người bạn ấy đã tạo nên câu chuyện về bức chân dung đặc biệt này.

Tin chọn lọc khác
Những họa sĩ Việt ghi dấu ấn trong ngành xuất bản thế giới
27.09.2021 1735
Huỳnh Kim Liên, Phùng Nguyên Quang, Khoa Lê, Xuân Lộc Xuân, Wazza Pink là những họa sĩ từng hợp tác với nhiều nhà xuất bản quốc tế.
7 cuốn sách về gia đình đầy ý nghĩa
26.09.2021 2130
Gia đình luôn là điểm tựa vững chắc, nâng bước chúng ta đến thành công. Tình cảm gia đình luôn thiêng liêng và đáng trân trọng, bất cứ ai trong chúng ta dù ở nơi đâu thì lòng vẫn luôn hướng về. Sau đây Book365 xin giới thiệu tới quý bạn đọc 7 cuốn sách hay về gia đình có sức lan tỏa mạnh mẽ khiến trái tim chúng ta bồi hồi thổn thức, mời quý bạn tìm đọc.
5 cuốn sách về lối sống tối giản - đọc để sống hạnh phúc hơn
25.09.2021 1922
Cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển, hạnh phúc thực sự đôi khi bị con người lãng quên. Thế nhưng hạnh phúc thực ra rất đơn giản và nó luôn hiện hữu quanh ta chỉ là bạn chưa biết cách để tận hưởng nó thôi. Làm mới cuộc sống, đơn giản hóa tất cả mọi thứ từ ngôi nhà, công việc và trong tâm trí của chính bạn, Book365 xin giới thiệu tới quý bạn 5 cuốn sách hay về lối sống tối giản, mời quý bạn tham khảo.
Những sự thật thú vị về sách - Kỳ 3
23.09.2021 2232
Từ truyền đạt kiến ​​thức, nâng cao thế giới quan đến việc khiến độc giả cảm thấy được thấu hiểu, đọc sách có rất nhiều lợi ích. Dưới đây là 10 điều thú vị về sách mà Book365 mong muốn chia sẻ đến quý bạn đọc trong kỳ 3 của series "Những sự thật thú vị về sách"
Những cuốn sách hay của nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking
22.09.2021 2756
Stephen Hawking nổi tiếng với việc viết những cuốn sách phổ biến khoa học trong đó ông thảo luận lý thuyết của ông cũng như vũ trụ học nói chung.
Những cuốn sách tương tác làm quà Trung thu cho trẻ
21.09.2021 1878
Trung thu năm nay có lẽ trở nên đặc biệt hơn khi nhiều trẻ sẽ phá cỗ ở nhà thay vì những hoạt động vui chơi truyền thống. Vì vậy, những cuốn sách tương tác vừa học vừa chơi sẽ là một lựa chọn tốt dành cho các em nhỏ. Sau đây Book365 xin giới thiệu tới quý bạn đọc về sách tương tác và một số cuốn sách tương tác hay cho trẻ
Cuốn sách đầu tiên trên thế giới ra đời như thế nào?
20.09.2021 3558
Từ những bức vẽ trong hang động đến trang giấy đánh máy, sách trải qua giai đoạn dài trong lịch sử. Sự ra đời của máy in năm 1454 đã làm thay đổi ngành xuất bản.
7 cuốn sách hay về ăn uống lành mạnh và khoa học giúp bạn nâng cao sức khỏe
19.09.2021 2978
“Ăn uống là một nhu cầu thiết yếu, nhưng ăn uống thông minh thì lại là một nghệ thuật.” - La Rochefoucauld Book365 xin giới thiệu tới quý bạn đọc 7 cuốn sách về chế độ ăn uống lành mạnh, đúng cách và khoa học. Áp dụng để có một cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tật.
5 sách ôn thi THPT Quốc gia môn Toán giúp bạn nâng cao kỹ năng làm bài, tự tin đạt điểm cao
18.09.2021 2447
Book365 xin giới thiệu tới quý bạn 5 cuốn sách ôn thi THPT Quốc gia môn Toán được giới thiệu bởi các nhà xuất bản, đơn vị phát hành uy tín, giúp các bạn nâng cao khả năng ôn tập, làm đề thi và đạt kết quả cao, mời quý bạn tham khảo:
Những cuốn sách về giáo dục STEM - Xu hướng phát triển thời đại 4.0
16.09.2021 1947
Những năm gần đây, giáo dục STEM cũng đã được triển khai thực hiện tại nhiều trường học ở Việt Nam. Sau đây Book365 xin giới thiệu tới quý bạn đọc 5 tựa sách hay về giáo dục STEM giúp bạn đọc hiểu về STEM và hướng dẫn từng bước triển khai bài học/dự án STEM ở nhà và ở trường.
Những sự thật thú vị về sách - Kỳ 2
16.09.2021 1983
Trên thế giới có những cuốn sách nắm giữ kỷ lục thú vị đã được công nhận mà nhiều người có thể chưa được biết đến. Trong kỳ 2 những sự thật thú vị về sách, Book365 xin chia sẻ 8 sách đã xác lập kỷ lục thế giới Guinness, mời quý bạn đọc tham khảo:
Vì sao bố mẹ nên cho con bắt đầu đọc sách có nhiều chương?
15.09.2021 740
Nhiều bố mẹ hẳn sẽ rất thích chuyển từ sách tranh sang sách nhiều chương trong thời gian đọc sách với con. Ai mà chẳng có một vài cuốn sách yêu thích từ thời thơ ấu chứ. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý 4 điều sau khi chuyển sang đọc sách nhiều chương cho con nhé.
8 sách hay đưa bạn đi qua các nền văn minh thế giới
14.09.2021 1523
Book365 xin giới thiệu 8 cuốn sách hay đưa độc giả vượt qua thời gian, không gian để đến với các kỳ quan, kỳ tích của mỗi phương trời văn minh trên Trái đất.
Sách đặc biệt liên tục tăng giá
13.09.2021 945
Hơn hai năm nay, sách đặc biệt trở thành điểm sáng trong bức tranh xuất bản. Dòng sách đặc biệt của Đông A ra đời đã khơi dậy phong trào làm và chơi sách. Nhiều cuốn sách xuất xưởng với giá vài triệu đồng, qua thị trường thứ cấp và đấu giá đã lên tới vài chục triệu, thậm chí trên trăm triệu đồng.
10 tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng thế giới khiến bạn không thể rời mắt
12.09.2021 1012
Truyện trinh thám là một trong số những thể loại sách giải trí được nhiều bạn đọc yêu thích. Không đơn thuần chỉ là một câu chuyện kì bí, những sự khám phá giản đơn mà đó còn là công trình nghiên cứu về tâm lí con người, cũng như những sự việc, hiện tượng trong đời sống được nhà văn đưa vào tác phẩm trinh thám một cách chân thực và sống động. Sau đây Book365 xin giới thiệu tới quý bạn đọc 10 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay, góp phần làm nên tên tuổi của những cây bút bậc thầy thế giới như Agatha Christie, Dan Brown, Higashino Keigo,.. sẽ khiến bạn không thể rời mắt.
Sách tham khảo hay dành cho học sinh lớp 11 đang được ưu đãi tới 35% trên Book365
11.09.2021 1318
Book365 xin giới thiệu 21 sách tham khảo hay các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh, Sinh dành cho học sinh lớp 11 được giới thiệu bởi các nhà xuất bản và đơn vị phát hành trên Book365.
Combo 6 cuốn sách về Chuyển đổi số - Sách hay được giới thiệu bởi Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông
09.09.2021 1020
Book365 xin giới thiệu tới quý bạn đọc bộ sách gồm 6 cuốn về Chuyển đổi số, do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan, đơn vị và các chuyên gia thực hiện mua bản quyền, dịch và xuất bản. Bộ sách được triển khai nhằm thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ về "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" với tầm nhìn Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng.
Những sự thật thú vị về sách - Kỳ 1
09.09.2021 949
Bạn có muốn biết những sự kiện thú vị về những cuốn sách? Sau đây, Book365 xin mời quý bạn đến với Những sự thật thú vị về sách - Kỳ 1. Quý bạn đọc hẳn sẽ ngạc nhiên vì sự thật này. 
5 sách hay về Steve Jobs – Đọc để khác biệt
08.09.2021 915
Steven Paul "Steve" Jobs (24/2/1955 – 5/10/2011) là doanh nhân và nhà sáng chế người Mỹ. Ông là đồng sáng lập viên, chủ tịch và cựu tổng giám đốc điều hành của hãng Apple, là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất ở ngành công nghiệp vi tính. Sau đây Book365 xin giới thiệu tới quý bạn đọc 5 tựa sách hay về Steve Jobs, mời quý bạn đọc tham khảo.
Hội chợ sách Frankfurt cho phép 25.000 người tham gia mỗi ngày
07.09.2021 742
Hội chợ sách Frankfurt là hội chợ thương mại sách lớn nhất thế giới, dựa trên cả số lượng các công ty xuất bản được đại diện và số lượng khách tham quan. Năm nay, các nhà tổ chức hội chợ này cho biết kế hoạch vệ sinh của họ đã được chấp nhận, cho phép sự kiện nhận được một số lượng lớn người tham gia.
7 sách hay về Big Data giúp bạn hiểu thêm về xu hướng công nghệ dữ liệu hiện nay
07.09.2021 829
Big Data (dữ liệu lớn) là một nhánh quan trọng của ngành khoa học máy tính trong một vài năm trở lại đây. Chúng được ứng dụng rộng khắp mọi lĩnh vực và mang đến những giá trị khổng lồ cho loài người. Khi được thu thập, tổ chức, lưu trữ, tìm kiếm, chia sẻ một cách minh bạch và hiệu quả sẽ mang lại lợi ích to lớn cho việc kinh doanh, nghiên cứu khoa học hay thậm chí là chữa bệnh.
Cục Xuất bản phối hợp với Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, Sàn Book365 hỗ trợ kinh phí mua tặng Sách Giáo khoa cho con em các gia đình khó khăn do tác động của dịch COVID-19
07.09.2021 870
Đến ngày 6/9, chương trình vận động mua sách giáo khoa cho trẻ em khó khăn tại TP.HCM đã nhận được hơn 100 triệu đồng từ các đơn vị xuất bản và mạnh thường quân.
Những cuốn sách của người Việt được đánh giá cao trên thế giới
05.09.2021 892
Giành không ít giải thưởng và được dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau, nhiều cuốn sách của người Việt được độc giả thế giới đón nhận, đánh giá cao.
Tổng hợp sách tham khảo hay các môn Toán - Lý - Hóa - Văn - Anh - Sinh dành cho học sinh lớp 10 của NXB Đại học Quốc gia Hà Nội và NXB Đại học Sư phạm đang được ưu đãi tới 35%
04.09.2021 1447
Book365 xin giới thiệu 25 sách tham khảo hay các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh, Sinh được giới thiệu bởi NXB Đại học Quốc gia Hà Nội và NXB Đại học Sư phạm, mời quý thầy cô, phụ huynh và các bạn học sinh tham khảo.
Tin xem nhiều
Tin mới nhất
back to top