18 thiết kế sách sáng tạo nhất từ xưa đến nay - Kỳ 2
26.08.2021 264
Ở kỳ 1 - 18 thiết kế sách sáng tạo nhất từ xưa đến nay theo Ebook Friendly, chúng ta đã cùng khám phá 9 sách với thiết kế vô cùng độc đáo. Trong kỳ 2, Book 365 mời quý bạn đến với 9 sách còn lại trong danh sách này nhé.

10. Sách tự đốt cháy, 2013


Ý tưởng đặc biệt này chỉ có thể hoạt động với một quyển sách đặc biệt, Fahrenheit 451 của Ray Bradbury. Quyển sách chứa một que diêm, được gắn chìm ở bìa trước, có hình dạng của chữ số 1 từ tên sách. Gáy sách được bao phủ bởi giấy đánh lửa để có thể đánh lửa đốt que diêm.
 
Ý tưởng này được thiết kế bởi Elizabeth Perez khi cô theo học tại trường thiết kế Austin.

11. Sách chiếu bóng, 2014


Sách chiếu bóng là một dạng sách ảnh tuyệt vời dành cho trẻ em của các nghệ sĩ Nhật Bản Tathuhiko Nijima và Megumi Kajiwara. Quyển sách được thiết kế để tận dụng không gian xung quanh – trong trường hợp này là bóng sáng – để tạo thêm hiệu ứng cho quyển sách và câu chuyện. Có những phần lật mở giữa các trang. Khi người đọc chuyển trang, các phần lật mở này sẽ bung ra và tạo nên những bóng mờ ảo, di chuyển tự do trên trang theo ánh sáng.

12. Sách giác quan, 2014


Cuốn sách giúp bạn khám phá những trải nghiệm đọc sách mới lạ. Quyển sách với tựa đề “The Girl Who Was Plugged In” được tạo ra Felix Heibeck, Alexis Hope, và Julie Legault.

Đây có lẽ là quyển sách giác quan đầu tiên trên thế giới. Quyển sách bao gồm 2 phần: sách in với 150 bộ đèn LED được ẩn trong bìa, và các bộ phận chức năng rung, tạo nhiệt và nén.
 
Quyển sách do James Tiptree viết khơi gợi được rất nhiều cảm xúc. Những cảm xúc mà nhân vật chính trả qua sẽ được chuyển tiếp cho người đọc thông qua các hoạt động thay đổi nhịp tim (với túi khí áp), hoặc sự dao động về nhiệt độ.

13. Sách lọc nước, 2014


Quyển sách “The Drinkable Book” được tạo ra bởi tổ chức phi lợi nhuận WATERisLIFE. Quyển sách được in bằng giấy lọc nước có khả năng lọc bỏ những vi khuẩn nguy hại cho con người trong nước. Mỗi trang được phủ một lớp nano bạc, giúp lọc bỏ ngay các vi khuẩn gây bệnh tả, thương hàn và E.Coli.

Mỗi quyển sách có thể cung cấp nước sạch cho một người trong tối đa 4 năm. Quyển sách này không chỉ là một công cụ lọc nước, mà nó còn giúp giáo dục công tác vệ sinh phòng dịch cho các nước đang phát triển trên thế giới.

14. Sách có bìa biến đổi, 2014


Khi bạn lật từng trang của quyển sách đặc biệt này, bìa sách sẽ nóng dần lên và hiện ra những lớp thiết kế đẹp mắt.
Những hiệu ứng này được tạo ra bởi một loại mực nhiệt đen đặc biệt, được in trên bốn lớp màu. Mỗi lớp màu được thiết kế bởi một nghệ sĩ và một lớp đề cập đến nội dung của cuốn sách – Nghệ thuật thiết kế hùng biện.

15. Sách in chìm đọc bằng ánh sáng UV, 2014


Quyển sách được thiết kế bởi nhà thiết kế đồ hoạ người Hungary - Márton Borzák và chứa đầy những hình ảnh và các chú thích vô hình được in bằng mực UV. Người đọc có thể khám phá những bí mật này bằng một đèn UV nhỏ được gắn vào bên trong gáy sách.

Quyển sách có tựa đề “P.S: Secrets Of The Barguzin Skeleton” và được viết bởi Tibor Borzák. Quyển sách phân tích những tranh cãi xung quanh bộ xương của một người đàn ông Châu Âu được tìm thấy ở barguzin, Siberi.

16. Quyển sách mọc thành cây, 2015


Thoạt nhìn, đây chỉ là một cuốn sách đẹp dành cho trẻ em, nhưng nó có một sức mạnh mà không một quyển sách nào có: mọc thành cây. Quyển sách là một phần của chiến dịch “Tree Book Tree” được vận hành bởi nhà xuất bản dành cho trẻ em Pequeno Editor, và được thiết kế để dạy các bạn nhỏ về nguồn gốc của sách.
 
Nội dung và hình minh hoạ của quyển sách được in bằng mực thân thiện với môi trường trên giấy không có acid. Nhưng đây không phải là tất cả, các hạt giống Jacaranda được gắn trong các trang sách, khi bạn trồng cuốn sách xuống đất và chăm sóc nó, quyển sách này sẽ phát triển thành một cái cây rất đẹp.

17. Sách chỉ đọc được khi trời lạnh, 2017


“Invisible” là một quyển sách bạn chỉ có thể đọc trong điều kiện thời tiết mà nó được viết lên – đọc ngoài trời lạnh.
Khi bạn mở sách, bạn sẽ thấy những trang giấy trống. Một loại mực nhạy nhiệt được sử dụng để in nên quyển sách này. Các nội dung của sách sẽ hiện ra chỉ khi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C. (32 độ F)
 
Ấn phẩm bao gồm các nội dung về những người vô gia cư, thường đến thăm bếp súp ở Warsaw, Phần Lan. Bếp ăn này được vận hành bởi Quỹ Kapucynska – một tôt chức phi lợi nhuận giúp đỡ người nghèo.

Các nội dung được chọn trong quyển sách đa dạng từ thơ, hồi ký, tiểu luận. Trong sách còn có một phóng sự văn học và một kịch bản kịch.

18. Sách trò chơi giấy, 2018


“Papier Machine” là một quyển sách được thiết kế thông minh giải thích về thế giới điện tử thông qua sự kết hợp giữa giấy, mực dẫn điện và đồ họa.
 
Thoạt nhìn, quyển sách có vẻ như một quyển sách được thiết kế đẹp mắt. Tuy nhiên, thay vì các trang thông thuờng, bạn sẽ khám phá được 6 trò chơi giấy lắp ráp bên trong sách. Các trang được cắt và gấp sẵn để người đọc có thể dễ dàng lắp ráp. Các trang được phủ những loại mực khác nhau, bao gồm cả mực dẫn điện.

(Nguồn: Ebook Friendly)
Tin chọn lọc khác
Những họa sĩ Việt ghi dấu ấn trong ngành xuất bản thế giới
27.09.2021 130
Huỳnh Kim Liên, Phùng Nguyên Quang, Khoa Lê, Xuân Lộc Xuân, Wazza Pink là những họa sĩ từng hợp tác với nhiều nhà xuất bản quốc tế.
7 cuốn sách về gia đình đầy ý nghĩa
26.09.2021 202
Gia đình luôn là điểm tựa vững chắc, nâng bước chúng ta đến thành công. Tình cảm gia đình luôn thiêng liêng và đáng trân trọng, bất cứ ai trong chúng ta dù ở nơi đâu thì lòng vẫn luôn hướng về. Sau đây Book365 xin giới thiệu tới quý bạn đọc 7 cuốn sách hay về gia đình có sức lan tỏa mạnh mẽ khiến trái tim chúng ta bồi hồi thổn thức, mời quý bạn tìm đọc.
5 cuốn sách về lối sống tối giản - đọc để sống hạnh phúc hơn
25.09.2021 180
Cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển, hạnh phúc thực sự đôi khi bị con người lãng quên. Thế nhưng hạnh phúc thực ra rất đơn giản và nó luôn hiện hữu quanh ta chỉ là bạn chưa biết cách để tận hưởng nó thôi. Làm mới cuộc sống, đơn giản hóa tất cả mọi thứ từ ngôi nhà, công việc và trong tâm trí của chính bạn, Book365 xin giới thiệu tới quý bạn 5 cuốn sách hay về lối sống tối giản, mời quý bạn tham khảo.
Những sự thật thú vị về sách - Kỳ 3
23.09.2021 224
Từ truyền đạt kiến ​​thức, nâng cao thế giới quan đến việc khiến độc giả cảm thấy được thấu hiểu, đọc sách có rất nhiều lợi ích. Dưới đây là 10 điều thú vị về sách mà Book365 mong muốn chia sẻ đến quý bạn đọc trong kỳ 3 của series "Những sự thật thú vị về sách"
Những cuốn sách hay của nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking
22.09.2021 220
Stephen Hawking nổi tiếng với việc viết những cuốn sách phổ biến khoa học trong đó ông thảo luận lý thuyết của ông cũng như vũ trụ học nói chung.
Những cuốn sách tương tác làm quà Trung thu cho trẻ
21.09.2021 168
Trung thu năm nay có lẽ trở nên đặc biệt hơn khi nhiều trẻ sẽ phá cỗ ở nhà thay vì những hoạt động vui chơi truyền thống. Vì vậy, những cuốn sách tương tác vừa học vừa chơi sẽ là một lựa chọn tốt dành cho các em nhỏ. Sau đây Book365 xin giới thiệu tới quý bạn đọc về sách tương tác và một số cuốn sách tương tác hay cho trẻ
Cuốn sách đầu tiên trên thế giới ra đời như thế nào?
20.09.2021 216
Từ những bức vẽ trong hang động đến trang giấy đánh máy, sách trải qua giai đoạn dài trong lịch sử. Sự ra đời của máy in năm 1454 đã làm thay đổi ngành xuất bản.
7 cuốn sách hay về ăn uống lành mạnh và khoa học giúp bạn nâng cao sức khỏe
19.09.2021 179
“Ăn uống là một nhu cầu thiết yếu, nhưng ăn uống thông minh thì lại là một nghệ thuật.” - La Rochefoucauld Book365 xin giới thiệu tới quý bạn đọc 7 cuốn sách về chế độ ăn uống lành mạnh, đúng cách và khoa học. Áp dụng để có một cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tật.
5 sách ôn thi THPT Quốc gia môn Toán giúp bạn nâng cao kỹ năng làm bài, tự tin đạt điểm cao
18.09.2021 247
Book365 xin giới thiệu tới quý bạn 5 cuốn sách ôn thi THPT Quốc gia môn Toán được giới thiệu bởi các nhà xuất bản, đơn vị phát hành uy tín, giúp các bạn nâng cao khả năng ôn tập, làm đề thi và đạt kết quả cao, mời quý bạn tham khảo:
Những cuốn sách về giáo dục STEM - Xu hướng phát triển thời đại 4.0
16.09.2021 166
Những năm gần đây, giáo dục STEM cũng đã được triển khai thực hiện tại nhiều trường học ở Việt Nam. Sau đây Book365 xin giới thiệu tới quý bạn đọc 5 tựa sách hay về giáo dục STEM giúp bạn đọc hiểu về STEM và hướng dẫn từng bước triển khai bài học/dự án STEM ở nhà và ở trường.
Những sự thật thú vị về sách - Kỳ 2
16.09.2021 235
Trên thế giới có những cuốn sách nắm giữ kỷ lục thú vị đã được công nhận mà nhiều người có thể chưa được biết đến. Trong kỳ 2 những sự thật thú vị về sách, Book365 xin chia sẻ 8 sách đã xác lập kỷ lục thế giới Guinness, mời quý bạn đọc tham khảo:
Vì sao bố mẹ nên cho con bắt đầu đọc sách có nhiều chương?
15.09.2021 225
Nhiều bố mẹ hẳn sẽ rất thích chuyển từ sách tranh sang sách nhiều chương trong thời gian đọc sách với con. Ai mà chẳng có một vài cuốn sách yêu thích từ thời thơ ấu chứ. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý 4 điều sau khi chuyển sang đọc sách nhiều chương cho con nhé.
8 sách hay đưa bạn đi qua các nền văn minh thế giới
14.09.2021 255
Book365 xin giới thiệu 8 cuốn sách hay đưa độc giả vượt qua thời gian, không gian để đến với các kỳ quan, kỳ tích của mỗi phương trời văn minh trên Trái đất.
Sách đặc biệt liên tục tăng giá
13.09.2021 329
Hơn hai năm nay, sách đặc biệt trở thành điểm sáng trong bức tranh xuất bản. Dòng sách đặc biệt của Đông A ra đời đã khơi dậy phong trào làm và chơi sách. Nhiều cuốn sách xuất xưởng với giá vài triệu đồng, qua thị trường thứ cấp và đấu giá đã lên tới vài chục triệu, thậm chí trên trăm triệu đồng.
10 tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng thế giới khiến bạn không thể rời mắt
12.09.2021 275
Truyện trinh thám là một trong số những thể loại sách giải trí được nhiều bạn đọc yêu thích. Không đơn thuần chỉ là một câu chuyện kì bí, những sự khám phá giản đơn mà đó còn là công trình nghiên cứu về tâm lí con người, cũng như những sự việc, hiện tượng trong đời sống được nhà văn đưa vào tác phẩm trinh thám một cách chân thực và sống động. Sau đây Book365 xin giới thiệu tới quý bạn đọc 10 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay, góp phần làm nên tên tuổi của những cây bút bậc thầy thế giới như Agatha Christie, Dan Brown, Higashino Keigo,.. sẽ khiến bạn không thể rời mắt.
Sách tham khảo hay dành cho học sinh lớp 11 đang được ưu đãi tới 35% trên Book365
11.09.2021 198
Book365 xin giới thiệu 21 sách tham khảo hay các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh, Sinh dành cho học sinh lớp 11 được giới thiệu bởi các nhà xuất bản và đơn vị phát hành trên Book365.
Combo 6 cuốn sách về Chuyển đổi số - Sách hay được giới thiệu bởi Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông
09.09.2021 239
Book365 xin giới thiệu tới quý bạn đọc bộ sách gồm 6 cuốn về Chuyển đổi số, do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan, đơn vị và các chuyên gia thực hiện mua bản quyền, dịch và xuất bản. Bộ sách được triển khai nhằm thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ về "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" với tầm nhìn Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng.
Những sự thật thú vị về sách - Kỳ 1
09.09.2021 277
Bạn có muốn biết những sự kiện thú vị về những cuốn sách? Sau đây, Book365 xin mời quý bạn đến với Những sự thật thú vị về sách - Kỳ 1. Quý bạn đọc hẳn sẽ ngạc nhiên vì sự thật này. 
5 sách hay về Steve Jobs – Đọc để khác biệt
08.09.2021 217
Steven Paul "Steve" Jobs (24/2/1955 – 5/10/2011) là doanh nhân và nhà sáng chế người Mỹ. Ông là đồng sáng lập viên, chủ tịch và cựu tổng giám đốc điều hành của hãng Apple, là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất ở ngành công nghiệp vi tính. Sau đây Book365 xin giới thiệu tới quý bạn đọc 5 tựa sách hay về Steve Jobs, mời quý bạn đọc tham khảo.
Hội chợ sách Frankfurt cho phép 25.000 người tham gia mỗi ngày
07.09.2021 266
Hội chợ sách Frankfurt là hội chợ thương mại sách lớn nhất thế giới, dựa trên cả số lượng các công ty xuất bản được đại diện và số lượng khách tham quan. Năm nay, các nhà tổ chức hội chợ này cho biết kế hoạch vệ sinh của họ đã được chấp nhận, cho phép sự kiện nhận được một số lượng lớn người tham gia.
7 sách hay về Big Data giúp bạn hiểu thêm về xu hướng công nghệ dữ liệu hiện nay
07.09.2021 338
Big Data (dữ liệu lớn) là một nhánh quan trọng của ngành khoa học máy tính trong một vài năm trở lại đây. Chúng được ứng dụng rộng khắp mọi lĩnh vực và mang đến những giá trị khổng lồ cho loài người. Khi được thu thập, tổ chức, lưu trữ, tìm kiếm, chia sẻ một cách minh bạch và hiệu quả sẽ mang lại lợi ích to lớn cho việc kinh doanh, nghiên cứu khoa học hay thậm chí là chữa bệnh.
Cục Xuất bản phối hợp với Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, Sàn Book365 hỗ trợ kinh phí mua tặng Sách Giáo khoa cho con em các gia đình khó khăn do tác động của dịch COVID-19
07.09.2021 272
Đến ngày 6/9, chương trình vận động mua sách giáo khoa cho trẻ em khó khăn tại TP.HCM đã nhận được hơn 100 triệu đồng từ các đơn vị xuất bản và mạnh thường quân.
Những cuốn sách của người Việt được đánh giá cao trên thế giới
05.09.2021 253
Giành không ít giải thưởng và được dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau, nhiều cuốn sách của người Việt được độc giả thế giới đón nhận, đánh giá cao.
Tổng hợp sách tham khảo hay các môn Toán - Lý - Hóa - Văn - Anh - Sinh dành cho học sinh lớp 10 của NXB Đại học Quốc gia Hà Nội và NXB Đại học Sư phạm đang được ưu đãi tới 35%
04.09.2021 259
Book365 xin giới thiệu 25 sách tham khảo hay các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh, Sinh được giới thiệu bởi NXB Đại học Quốc gia Hà Nội và NXB Đại học Sư phạm, mời quý thầy cô, phụ huynh và các bạn học sinh tham khảo.
Tin xem nhiều
Tin mới nhất
back to top