Triển vọng cho thị trường nhờ chuyển đổi số
19.01.2021 1345
Nicolas Windpassinger cho rằng việc chuyển đổi số mở ra một thế giới của các triển vọng và cho phép doanh nghiệp thống trị thị trường của mình.

Chuyển đổi số đang là một trong những cụm từ “nóng” được giới kinh doanh quan tâm hàng đầu hiện nay. Nhưng việc lựa chọn ứng dụng của chuyển đổi số có ảnh hưởng thế nào đến doanh nghiệp? Cuốn sách Internet vạn vật (IoT): Chuyển đổi số hay là chết (do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xuất bản) trả lời cho câu hỏi này.

Tên sách Chuyển đổi số hay là chết có thể khiến ta nghĩ Nicolas đang quá quyết liệt trong việc truyền tải tư tưởng. Thế nhưng bất cứ ai từng trực tiếp tham gia chiến lược chuyển đổi số khi ngẫm kỹ lại hẳn nhận ra đó là một chân lý.

Cuộc cách mạng công nghệ số đang tạo nên đột phá to lớn trong phát triển kinh tế, xã hội. Vậy bản thân chúng ta có thể tự ngầm hiểu vế ngược lại: Không có chuyển đổi số tương đương với không có sự đột phá kinh tế. Khi kinh tế trì trệ thì dùng từ “chết” có gì sai?

Với cương vị là Phó chủ tịch toàn cầu Chương trình đối tác EcoXpertTM của Scheneider Eletric, Nicolas Windpassinger đã nghiên cứu và cho ra đời cuốn sách với mong muốn chỉ ra những tiềm năng của IoT cũng như cách để chuyển đổi số thành công, để doanh nghiệp không rơi vào tình trạng “chết”.


Sách Chuyển đổi số hay là chết. Ảnh: Huế Trần. 

Internet vạn vật đi đầu trong cuộc chuyển đổi số

Không chỉ phân tích hiện tượng chuyển đổi số từ công nghệ đến mô hình kinh doanh, từ các tổ chức am hiểu kỹ thuật số đến các chiến lược, Nicolas Windpassinger còn đưa ra đánh giá và hứa hẹn của IoT.

Là người tiên phong của các tòa nhà thông minh và IoT, đồng thời mang lại những giải pháp tích hợp và tiện lợi hơn cho khách hàng, tác giả đủ cơ sở để chỉ ra rằng IoT là vũ khí đắc lực để doanh nghiệp phát triển và dẫn đầu trong chính thị trường của mình.

Tác giả bắt đầu từ việc “hối thúc” giới kinh doanh khi “nhắc khéo” họ rằng cánh cửa cho việc tận dụng lợi thế của cuộc cách mạng số dựa trên IoT đang đóng lại một cách nhanh chóng, để người đọc biết được cơ hội với họ sẽ vội khép lại.

Internet vạn vật (IoT): Chuyển đổi số hay là chết được viết vào thời điểm quyết định của IoT, bởi nó sẽ kết nối mọi người và mọi thứ vào trong cùng một mạng lưới liên tục. Nắm bắt được việc phải tận dụng IoT chính là một trong những nội dung mà cuốn sách muốn truyền tải.

Câu trả lời về thế mạnh của IoT được thể hiện một cách khéo léo ngay từ cách tác giả phân tích các chỉ số dựa trên tổng dữ liệu dự kiến được tạo ra trong vài năm tới đây thông qua việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của Internet.

Chuyển đổi số hay là chết?

Từ sự khẳng định lợi thế của IoT, Nicolas Windpassinger tiếp tục hành trình phân tích những khía cạnh cơ bản và quy tắc mới trong “cuộc chơi”, gợi ý những bước đi đơn giản và thực tế để doanh nghiệp không chỉ tồn tại mà còn thành công hơn nữa với chuyển đổi số.

Những đúc kết thẳng thắn cho người đọc thấy rõ bản chất của chiến lược và những gì giới kinh doanh đang gặp phải.

Quay trở lại với tên tiêu đề cuốn sách, Internet vạn vật (IoT): Chuyển đổi số hay là chết là cách đơn giản nhất để lột tả thực tế mà chúng ta phải đối mặt. Thông qua đó giúp độc giả lấp đầy lỗ hổng kiến thức công nghệ số của bản thân.

Cuốn sách như một hướng dẫn viên đưa chúng ta tìm hiểu những gì IoT mang lại, đồng thời xác định một chiến lược chuyển đổi số cụ thể để có thể đưa ra kế hoạch hành động, đúng như các bước được vạch ra trong sách: Từ chiến lược, lập danh mục, đến chuyển đổi mô hình kinh doanh và tổ chức.
Tin xem nhiều
Tin mới nhất
back to top