5 sách ôn thi THPT Quốc gia môn Toán giúp bạn nâng cao kỹ năng làm bài, tự tin đạt điểm cao
18.09.2021 4371
Năm học mới bắt đầu, các bạn học sinh lớp 12 đến gần hơn với kỳ thi THPT Quốc gia. Đây là một trong những kỳ thi quan trọng mà các bạn sẽ phải nỗ lực thật nhiều để đạt điểm số cao. Book365 xin giới thiệu tới quý bạn 5 cuốn sách ôn thi THPT Quốc gia môn Toán được giới thiệu bởi các nhà xuất bản, đơn vị phát hành uy tín, giúp các bạn nâng cao khả năng ôn tập, làm đề thi và đạt kết quả cao, mời quý bạn tham khảo:

1. Sách: Chinh phục đề thi THPT QG Toán học qua bộ đề thi thử 4 trong 1 của thầy Hồ Xuân Trọng và Hứa Lâm Phong (giáo viên chuyên luyện thi) – NXB Đại học Quốc gia Hà Nội


Cuốn sách được trình bày theo các bộ đề thi thử mẫu theo tiến trình như sau:
Nhận xét và phân tích: nhằm định hướng và tìm ra lời giải cho bài toán
Hướng dẫn giải: trình bày lời giải một cách chi tiết hoặc giải bằng nhiều cách khác nhau
Bình luận: lưu ý những sai lầm trong quá trình tư duy tìm lời giải, cách trình bày lời giải, tổng quát các dạng toán thành các chủ đề có phương pháp giải cụ thể
Bài tập tự luyện: nhóm bài tập tương tự và nâng cao, mở rộng dần được sưu tầm và trích dẫn từ các nguồn đề thi thử Đại Học những năm qua cũng như so sánh với các câu đã ra thi trong đề thi chính thức kì thi THPT Quốc Gia hay đề thi Tuyển sinh Đại Học - Cao Đẳng những năm trước đó.

Đặc biệt cuối quyển sách, nhóm tác giả tổng hợp lại các chủ đề đã trình bày bằng “Sơ đồ tra cứu nhanh các dạng toán theo từng chuyên đề”, nhằm mục đích giúp các bạn học sinh dễ dàng tìm hiểu và ôn tập theo từng phần mình mong muốn.

Link đặt sách (Giá: 128.700đ – đã giảm 35%): https://book365.vn/sach/132367_chinh-phuc-de-thi-thpt-qg.html

2. Sách: Bí quyết chinh phục điểm cao kì thi THPT Quốc Gia môn Toán – Tập 1, 2 do PGS. TS. Lê Văn Hiện - Giảng viên cao cấp Khoa Toán - Tin, Trường ĐHSP Hà Nội (Chủ biên) – NXB Đại học Quốc gia Hà Nội xuất bản


Nội dung sách:
- Tập 1: Gồm 3 phần:
Phần 1: Kiến thức trọng tâm Toán 12 ­– Trình bày chi tiết và đầy đủ kiến thức lớp 12.
Phần 2: Hướng dẫn ôn tập thi THPT Quốc gia ­– Hệ thống kiến thức trọng tâm của lớp 11 & 10 xuất hiện trong các đề thi THPT QG chính thức theo các chủ đề và đề thi minh họa của Bộ.
Phần 3: Đáp án – Đáp án của hệ thống bài tập tự luyện. Các bài tập trắc nghiệm được gắn ID và đưa lời giải chi tiết lên hệ thống Cctest, trong sách chỉ có bảng đáp án.

- Tập 2: Gồm 2 phần:
Phần 1: Kiến thức trọng tâm Toán 12 - Gồm 2 chuyên đề Đại số và 3 chuyên đề Hình học trong chương trình lớp 12.
Phần 2: Đáp án - Đáp án của hệ thống bài tập tự luyện. Các bài tập trắc nghiệm được gắn ID và đưa lời giải chi tiết lên hệ thống Cctest, trong sách chỉ có bảng đáp án.

Bộ sách tổng hợp kiến thức của cả 3 lớp 12, 11 và lớp 10, sơ đồ hóa nội dung lý thuyết giúp học sinh dễ tiếp cận và ôn tập toàn diện, phù hợp với mọi năng lực.
 
Đồng thời, bài tập trong sách được phân chia chi tiết đến từng kiểu hỏi nhỏ thường gặp trong đề thi THPT QG và có các phương pháp giải, các “mẹo”, công thức giải nhanh và Những lỗi sai cần tránh sẽ giúp học sinh rút ngắn thời gian tự mày mò tìm hiểu hướng làm bài; tăng khả năng phán đoán, suy luận và không bị mất điểm oan trước những câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu, “bẫy” câu hỏi…

Link đặt sách (Giá: 141.120đ/tập – đã giảm 16%): https://bit.ly/2VQpczY

3. Sách: Bộ Đề Thi Trắc Nghiệm Môn Toán - Chiến Lược Luyện Thi THPT của thầy Hoàng Trung Quân (giáo viên chuyên luyện thi THPTQG) – NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội


Cuốn sách gồm 3 phần:
Phần I: Gồm 36 đề luyện thi được biên soạn theo mô đề minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo được công bố. Mỗi đề gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm trong 7 chủ đề của Giải tích, Hình học. Học sinh phải hoàn thiện trong 90 phút.
Phần II: Tác giả biên soạn có chọn lọc theo các chuyên đề: hàm số, tổ hợp - xác suất, h.nh học không gian,... định hướng học sinh nắm vững kiến thức trọng tâm.
Phần III: Đáp số (phương án chọn) cho từng câu trong mỗi đề. Tác giả cũng chỉ ra con đường tư duy đối với một số câu và chỉ ra những sai lầm mà học sinh hay mắc phải để tránh những sai sót không đáng có khi làm bài.

Link đặt sách (Giá: 150.500đ – đã giảm 14%): https://book365.vn/sach/1037910_bo-de-thi-trac-nghiem.html

4. Sách: Bộ đề minh họa luyện thi THPT Quốc Gia môn Toán do thầy Trần Công Diêu (chủ biên) – NXB Thanh niên - Công ty Cổ phần sách và Công nghệ giáo dục Việt Nam - Eduking phát hành


Nội dung cuốn sách hướng tới hai mục tiêu: đảm bảo yêu cầu cơ bản cho học sinh ôn luyện thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và cung cấp các kiến thức phân hóa cao để học sinh ôn luyện thi xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Cấu trúc gồm hai phần chính:
Phần 1: Hệ thống các đề thi tham khảo
Phần 2: Đáp án và hướng dẫn giải theo từng đề thi tham khảo.

Link đặt sách (Giá: 118.150đ – đã giảm 15%): https://book365.vn/sach/176798_bo-de-minh-hoa-luyen-luyen.html

5. Sách: Binh pháp toán 12 của Qanda Study (nền tảng công nghệ kết nối giáo viên và học sinh mới nhất tại Việt Nam) – NXB Khoa học và Kỹ thuật


Cuốn sách bao gồm:
- 500 câu hỏi thường gặp nhất trong đề thi Toán THPTQG
- 7 Chuyên đề bám sát chương trình, phân thành các chương, dạng bài chi tiết
- Lộ trình ôn thi 2 tiếng/ngày để nắm vững kiến thức trọng tâm bám sát chương trình Bộ Giáo Dục
- Tích hợp trọn bộ video bao gồm mẹo bấm máy và bí kíp ôn thi trọng tâm từ Thủ khoa khối D năm 2020.

Cuốn sách đem tới cảm giác như “học gia sư 1-1” nhờ lời giải phân tích đa chiều, trình bày cặn kẽ đi kèm các kiến thức bên lề, mẹo giải bài nhanh và lưu ý các lỗi sai thường gặp.

Link đặt sách (Giá: 225.000đ – đã giảm 10%): https://book365.vn/sach/1079797_binh-phap-toan-12.html

Hi vọng các cuốn sách trên sẽ giúp các bạn học sinh thêm tự tin, nâng cao khả năng ôn tập và đạt được kết quả cao trong kỳ thi.

Ngoài ra, quý thầy cô, phụ huynh và các bạn học sinh có thể xem thêm các sách tham khảo khác tại đây.

Nếu gặp khó khăn trong việc tìm sách, quý bạn có thể liên hệ Book365 để được hỗ trợ:
Hotline: 0247.300.1369.
Email: book365@vivicorp.com
Fanpage:
https://www.facebook.com/sachquocgiabook365
Tin xem nhiều
Tin mới nhất
back to top