Những sự thật thú vị về sách - Kỳ 3
23.09.2021 3819

Từ truyền đạt kiến ​​thức, nâng cao thế giới quan đến việc khiến độc giả cảm thấy được thấu hiểu, đọc sách có rất nhiều lợi ích. Dưới đây là 10 điều thú vị về sách mà Book365 mong muốn chia sẻ đến quý bạn đọc trong kỳ 3 của series "Những sự thật thú vị về sách"


1. Gadsby - nghe thì giống, nhưng tiểu thuyết này không liên quan gì tới Gatsby. Điều đáng chú ý là gì? Cuốn tiểu thuyết 50,110 từ này của Ernest Vincent không có bất kì một chữ cái "e" nào cả. Không hề.

Gadsby.jpeg

2. Leo Tolstoy viết Chiến tranh và Hòa bình trước khi máy tính và máy photocopy ra đời
. Vợ ông đã phải chép tay bản thảo ấy bảy lần.
War and Peace Readalong Image.jpeg


3. Trong "Pi: A source book" - cuốn sách có lẽ là nhàm chán nhất thế giới, tác giả đã dành ra hẳn 800 trang để trình bày về việc làm thế nào để tính toán số Pi.

Pi a source book.jpg


4. Nhà soạn kịch Shakespeare được yêu mến của chúng ta đã sáng tạo ra ít nhất 1700 từ mới cho tiếng Anh, bao gồm cả các từ như hurry (vội vàng), assassination (vụ ám sát), critic (nhà phê bình), và worthless (vô giá trị).

md_59b29cc9f49d-words-shakespeare-invented.jpeg


5. J.K.Rowling từng nhận được lời đề nghị cho vai diễn Lily Potter trong tập phim Harry Potter và hòn đá phù thủy nhưng cô đã từ chối.
 
Harry-Potter-the-character-JK-Rowling-almost-played.jpeg


6.Jonathan Swift viết cuốn Gulliver phiêu lưu ký, và được xếp vào thể loại khoa học viễn tưởng (science fiction). Nó được viết trước khi người ta gọi những quyển sách kiểu như thế là tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Trong quyển sách này, ông viết về hai mặt trăng quay xung quanh Sao Hỏa. Ông mô tả kích cỡ và tốc độ của quỹ đạo. Ông làm điều đó trước khi chúng được mô tả bởi các nhà thiên văn học 100 năm.
 
Gulliver Du ky.jpeg


7. Dan Brown thật ra đã từng là một ca sĩ nhạc pop kiêm nhà soạn nhạc trước khi viết Mật mã Da Vinci.

Dan Brown.jpeg


8. J.R.R. Tolkien đã đánh máy toàn bộ series Chúa tể của những chiếc nhẫn chỉ bằng hai ngón tay.

Lord of the Rings.jpeg


9. Dorothy Straight được xem như là tác giả trẻ tuổi nhất từng có bởi cô đã viết How the World Began (Thế giới bắt đầu như thế nào) khi mới 4 năm 3 tháng tuổi. Dorothy đã viết cuốn sách này chỉ trong 1 buổi tối để trả lời câu hỏi của mẹ: Ai là người tạo ra Thế giới?

dorothy-straight-book.jpeg


10. Cuốn sách đầu tiên được miêu tả là best-seller là cuốn “Fools Of Nature” ( tạm dịch là Sự ngu ngốc của tự nhiên) của nhà văn Mỹ Alice Brown xuất bản năm 1889.

Fools of Nature.jpeg


Tin xem nhiều
Tin mới nhất
back to top