Một trong 20 tựa sách hay nhất tham gia hội sách 2021 của Nhà Xuất Bản Chính trị Quốc gia Sự thật
871

“Tôi nói cô nghe này. Nước Mỹ sẽ tốt hơn NHIỀU khi Donald Trump làm tổng thống”.
Tôi hoàn toàn sững sờ, không biết phải nói gì. Tôi hẳn đã ngây người nhìn anh ta vì anh ta nói tiếp:
- Và tôi nói cô nghe này. Khi Obama đắc cử, tôi BIẾT đất nước này sẽ thất bại và đúng là vậy. Cô biết vì sao, đúng không? Vì ông ta không phải là người Mỹ. Và ông ta thậm chí còn không chào lính!”.
Đến lúc này, tối mới có thể thốt ra câu hỏi “Gì cơ?”, và anh ta lại nói tiếp:
- Tôi có bạn ở Letterkenny [Kho lục quân], anh ấy nói Obama thậm chí còn không chào lính và bạn tôi phục vụ ở Irắc nên anh ấy biết Obama thậm chí còn không chào lính, và ông ta không phải là người Mỹ đích thực.
Lúc này tôi mới nhận ra tôi đang há hốc miệng vì kinh ngạc; tôi không thể nào hiểu được từ này từ đâu ra, người này là ai hay phải trả lời thế nào. May mắn thay, tôi không cần phải trả lời vì anh ta vẫn thao thao bất tuyệt:
- Và tôi nói cô nghe này. Tôi không hề phản đối gì phụ nữ. Tôi thích phụ nữ. Sếp tôi là phụ nữ và cô ấy không quan tâm ai nói gì, và tôi thích phụ nữ. Cô hiểu chứ? Nên tôi không có vấn đề gì với một nữ tổng thống. Nhưng không phải Hillary - bà ta quá mờ ám. Nhưng một nữ tổng thống? Tôi không thấy phiền phức vì điều đó. Cô biết ai sẽ là một nữ tổng thống tốt không?”
Tôi ngây người nhìn.
“Sarah Palin”.
Trong khoảng 2-3 phút nhưng có lẽ dài như 10 phút, người bạn mới của tôi chỉ trích Đảng Dân chủ, Obama, “những kẻ bất hợp pháp” và cả Hillary bằng một luồng đả kích đầy thô tục và giận dữ. Tôi chết lặng và thực sự không nói nên lời, hoàn toàn bối rối trước cơn phẫn nộ của anh ta và chủ đề mà tôi không tìm được từ nào đáp lại bất cứ thứ gì anh ta nói. Cũng đột ngột như khi bắt đầu, người đàn ông ngừng lời, chỉ vào chồng bài đã được chấm điểm trên đùi tôi và hỏi: “Cô là giáo viên?”. Tôi gật đầu. “Cũng được”. Và sau đó, anh ta quay lưng và lại dán mắt vào chiếc iPhone.”

Nước Mỹ nổi giận”, một trong 20 tựa sách hay nhất tham gia hội sách 2021 của Nhà Xuất Bản Chính trị Quốc gia Sự thật của Tác giả - Giáo sư Alison Dagnes, người đã có hàng chục năm nghiên cứu hệ thống chính trị của Mỹ cùng với sự tham khảo từ hàng trăm chuyên gia hàng đầu và các chính trị gia nổi tiếng nhất nước Mỹ hiện tại, đây là sách đặt hàng từ chính phủ Việt Nam cho các lãnh đạo gia cần nghiên cứu về nước Mỹ.
Dưới ngòi bút sắc sảo và dễ hiểu, “Nước Mỹ nổi giận” thực sự đã giải thích tường tận tình trạng phân cực trong các đảng phái và hệ thống truyền thông, cũng như những cơn giận giữ khủng khiếp xuyên suốt nước Mỹ của đa số người dân trong những năm vừa qua. Rất đáng để đọc cho những ai muốn tìm hiểu về tình trạng của nước Mỹ hiện tại và những gì đang diễn ra.

Nhân dịp khởi động tuần lễ ngày khai mạc Hội sách, Ban tổ chức Hội sách trực tuyến Quốc gia sẽ gửi tặng 500 bạn đọc đầu tiên đăng ký "Like và Share" bài viết này trên facebook 1 voucher giảm giá 50% cho cuốn sách!
+ để nhận được voucher giảm giá bạn vui lòng chụp lại ảnh bài viết đã chia sẻ và inbox cho ban tổ chức qua Fanpage này
+ chúng tôi sẽ liên hệ gửi bạn voucher giảm giá để bạn đặt mua cuốn sách với ưu đãi giảm 50% giá bán, bạn có thể dùng voucher này để đặt mua sách trong thời gian diễn ra hội sách, tại địa chỉ Book365.vn.
+ Bạn được cộng gộp chính sách giảm giá từ voucher cộng với các chính sách giảm giá khác trên sàn và miễn phí vận chuyển.
Tin xem nhiều
Tin mới nhất
back to top