‘Liều thuốc’ cho người muốn cân bằng cuộc sống
12.03.2021 1350
Công việc bận rộn khiến không ít người mệt mỏi, căng thẳng. Những cuốn sách dưới đây là gợi ý không tồi, giúp bạn tìm ra giải pháp cân bằng cuộc sống.


Die with Zero (Bill Perkin): Cuốn sách là cẩm nang giúp bạn nhìn nhận thực tế theo hướng khác, tận dụng tối đa tài sản và sống cuộc đời không hoang phí. Bill Perkins muốn giải cứu bạn khỏi tình trạng sống tằn tiện và thiếu thốn. Thay vào đó, bạn cần tối ưu hóa cuộc sống theo từng giai đoạn để vừa tận hưởng vừa tiết kiệm tài chính. Bằng kinh nghiệm sống của tác giả, Die with Zero mang đến cho độc giả cách nhìn mới mẻ, sâu sắc về thời gian, tiền bạc và hạnh phúc, dựa trên khoa học tâm lý hành vi. Ảnh: Amazon.More than Ready (Cecilia Munoz): Cuốn sách được viết dựa trên kinh nghiệm của nữ chính trị gia Cecilia Munoz. Bà mang đến cho độc giả những bài học quý giá rút ra trong hành trình bước chân vào Nhà Trắng. More than Ready chứa đựng một số lời khuyên khôn ngoan, cách biến thất bại thành đòn bẩy, vượt qua bất công và lời gièm pha. Cuốn sách dành riêng cho những phụ nữ chấp nhận thử thách, vươn lên trở thành nhà lãnh đạo. 


Work/Life Balance List Ledger (Adam J. Kurtz): Đúng như nhan đề, Work/Life Balance List Ledger là cuốn cẩm nang mỗi độc giả nên mang theo bên mình, lật giở tra cứu khi cần thiết. Adam J. Kurtz kể những câu chuyện bằng giọng văn hài hước xen lẫn sâu cay, lôi cuốn độc giả từ bài học kinh nghiệm thực tế. Nó giúp bạn phân định rõ ràng công việc - cuộc sống và điểm mốc mong manh để bạn cân bằng cả hai thái cực. Joy at Work Organizing (Marie Kondo, Scott Sonenshein): Nếu từng yêu thích chương trình của "thánh nữ dọn nhà" Marie Kondo, bạn không nên bỏ qua cuốn sách này. Marie Kondo và giáo sư Scott Sonenshein (Đại học Rice, Mỹ) đưa ra những câu chuyện, nghiên cứu và chiến lược, hướng dẫn cặn kẽ cách loại bỏ sự lộn xộn và tạo không gian làm việc hứng khởi, yêu đời hơn, dễ dàng tái tạo năng lượng khi lao động. 


A Woman Makes a Plan (Maye Musk): Để có thành công như hiện tại, mẹ của Elon Musk - Maye Musk - đã trải qua nhiều khó khăn khi một mình nuôi dạy 3 đứa con. A Woman Makes a Plan được rút ra từ bài học kinh nghiệm, cách sống tích cực và khôn ngoan của bà từ một phụ nữ nghèo khó đến biểu tượng của người dẫn đầu. Với Maye, bạn càng nỗ lực, vận may sẽ nhanh chóng mỉm cười. “Bạn không thể kiểm soát mọi thứ xảy ra trong cuộc sống, nhưng bạn có thể sống cuộc đời mình mong muốn. Tất cả điều bạn phải làm là lập một bản kế hoạch”, Maye viết. 


Squeezed (Katie Raquel): Năm 2014, Katie Raquel khởi nghiệp với công ty nước trái cây trên bán đảo Monterey (Mỹ). Người phụ nữ này bắt đầu bằng hai bàn tay trắng, không chút kinh nghiệm buôn bán, tiền vốn ít ỏi, nợ nần chồng chất trong khi con gái mới 6 tháng tuổi. Để vận hành công ty riêng và cân bằng với cuộc sống làm mẹ bận rộn, Katie đã lập kế hoạch rõ ràng, tập trung những việc ưu tiên và quản lý thời gian khoa học. Squeezed là tập hợp các mẹo nhỏ mà Katie từng áp dụng để sắp xếp thế giới lộn xộn, bận rộn cho những bà mẹ.
Tin xem nhiều
Tin mới nhất
back to top